Bộ bài tây đắt nhất thế giới

Các bạn có muốn chiêm ngưỡng bộ bài tây đắt nhất thế giới với giá cực kỳ đắt đỏ không? Bài  này sẽ giới thiệu với các bạn bộ bài tây cực kỳ đẹp, đẹp từ vỏ hộp đến từng lá bài và dĩ nhiên giá của nó không hề rẻ chút nào. Tất nhiên những quân bài này rất đặc biệt. Chúng ra đời không phải để chơi như bình thường, mà là những tuyệt tác nghệ thuật cho giới thượng lưu sưu tập và trưng bày. Ngày nay chỉ còn lại rất ít những bộ bài như vậy. Cùng tìm hiểu nào nào !

Tìm hiểu những bộ bài tây đắt nhất thế giới

Vào năm 1616  tại Đức bộ bài tây đắt nhất thế giới lần đầu tiên đã được bán với giá 554,4 nghìn USD cho một khách hàng  yêu cầu giấu tên mê sưu tập và sẵn tiền. Những nhân vật nổi danh trong lịch sử như Công chúa Tây Ban Nha Carlota (1775-1830), hay Hoàng hậu Bồ Đào Nha Joao VI (1767-1826)… là chủ nhân đã từng sở hữu bộ bài tây này. Điều khác biệt là các quân “K” và “J” thuộc bộ bài đều khắc họa những chân dung tiêu biểu của giới quý tộc châu Âu trong thế kỷ XVI.

Đặc biệt trên thế giới hiện nay, một bộ bài bằng vàng rất có giá trị. Ra đời năm 1616 tại Đức, nhưng hiện giờ, bộ bài này vẫn chưa tìm ra người sở hữu nó. Như thông lệ hằng năm, nó được mang ra đấu giá , bộ bài bằng vàng này được chạm khắc tại Đức cũng vào khoảng năm 1616 bởi một nghệ nhân có tên Michael Frommer. Khi bộ bài thuộc sở hữu của một công chúa Bồ Đào Nha và bà này yêu quý bộ bài đến mức đã mang theo nó khi chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của quân đội Napoleon năm 1807.

Tại thời điểm các bộ bài tây này ra đời thì vẫn chưa có một quy chuẩn thống nhất nào cho bài tây. Các quốc gia châu Âu vẫn có những chất bài riêng khác nhau tùy vào mỗi nước. Tuy nhiên mỗi chất lại có ba quân bài hình người là vua, hiệp sĩ và quân J. Bộ bài đặc biệt này sử dụng bộ biểu tượng kiểu Ý với gươm, đồng xu, quyền trượng và cúp đại diện cho các cây từ Át đến 10.

Giới thiệu về những bộ bài tây đắt nhất thế giới được làm bằng bạc số lượng ít

Hiện nay trên thế giới chỉ còn khoảng 5 bộ bài bằng bạc được biết đến, trong đó bộ của doanh nhân Selim Zilkha  là bộ duy nhất còn nguyên vẹn 52 quân bài. Quy trình làm ra bộ bài bằng bạc này rất kì công và tốn hại cả sức khỏe độc hại và nguy hiểm do các nghệ nhân phải sử dụng thủy ngân. Để khắc hoa văn đầu tiên, họ phải nghiền nhỏ vàng thành bụi, trộn với thủy ngân rồi sau đó sơn lên bề mặt quân bài.

Mỗi quân bài trong bộ bài bằng bạc này có kích cỡ 8,6 x 5 cm và có mặt sau trắng tinh. Bộ bài bằng bạc này có các hiệp sĩ và quân J được vẽ với nhiều tư thế khác nhau, mặc trang phục quân đội hoặc tòa án phong cách phục hưng. Điểm đặc biệt là 2 trong số những quân bài vua được ăn vận phục trang La mã cổ đại, một vị vua thì mặc như Sultan hồi giáo.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.