Hướng dẫn các trò biểu diễn ảo thuật bài tại Việt Nam

Ảo thuật tìm lá bài là trò chơi biểu diễn ảo thuật bài tại Việt Nam phổ biến và phong phú nhất, ảo thuật tìm lá bài hầu hết được biểu diễn trong buổi dạ tiệc, những buổi đi chơi cùng bạn bè người thân, tạo không khí vui vẻ cho mọi người và những bạn trẻ nhỏ. Khi xem màn ảo thuật tìm lá bài, không ít người khán giả cảm thấy bất ngờ khi ảo thuật gia tìm được chính xác lá bài mà người chơi lựa chọn ngẫu nhiên.

Tìm lá bài- trò ảo thuật phổ biến nhất trong các màn biểu diễn ảo thuật bài tại Việt Nam

Đây là một trò ảo thuật cơ bản dành cho những bạn mới tập tành chơi ảo thuật bài, thực hiện nhanh tập luyện đơn giả chỉ vài động tác là bạn có thể biến cái đơn giản thành một bí mật làm khán giả tò mò

Tuy nhiên, bí mật của trò chính sự kết hợp nghệ thuật trong ảo thuật và khoa học tâm lý là yếu tố khiến cho ảo thuật gia đoán được lá bài của người chơi.

Vậy làm thế nào nhà ảo thuật có thể khiến cho khán giả chọn được lá bài mà không có bất cứ sự tác động đến nhận thức của họ chính là thắc mắc chung của nhiều khán giả. Nguyên tắc ma thuật của trò này chính  là  những nhà ảo thuật có xu hướng chọn các lá bài nổi bật và dễ gây sự chú ý hơn. Hầu hết các ảo thuật gia thường trộn khoảng nửa bộ bài và sử dụng kỹ thuật để làm cho một trong những lá bài “mục tiêu” nổi bật hơn so với các lá bài còn lại.

Biểu diễn ảo thuật bài tại Việt Nam – tìm lá bài trò ảo thuật tuy khó mà dễ

Để tìm ra lời giải trên thì nhiều chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu tiếp cận 118 người dân trên đường phố, trong trường đại học và yêu cầu họ chọn một lá bài sau khi nhìn ảo thuật trộn, xáo bài.

Đến 98% số người chơi đều đưa ra lá bài của mình một cách hoàn toàn thoải mái, không có sự can thiệp nào của người xung quanh. Nhưng lạ là khá nhiều người đưa ra lựa chọn lá bài 10 cơ  có hình trái tim vì đây là biểu tượng phổ biến và có màu đỏ nổi bật.

Tìm hiểu về nguyên lý trong màn biểu diễn ảo thuật bài tại Việt Nam :  tìm lá bài trò ảo thuật

Tiếp theo đó nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm chọn lá bài với sự hỗ trợ của máy tính với 26 lá bài được trình bày trật tự trên màn hình. Sau đó họ yêu cầu người chơi âm thầm chọn một lá bài với 28 lượt chơi khác nhau.  Và kết quả là số người chọn đúng lá bài mục tiêu của ảo thuật gia chiếm tới 30% lượt chơi. Điều này cho thấy, yếu tố xã hội và sự khéo léo trong chi phối tâm lý của ảo thuật gia đã ảnh hưởng khá lớn đến sự lựa chọn lá bài của người chơi.

Bên cạnh đó nhiều khán giả có thể bị ảnh hưởng bởi tính cách và các trò trong lúc biểu diễn của các nhà ảo thuật . Hiểu được điều này nhiều nhà ảo thuật đã cực khéo léo đưa ra những áp lực để người chơi chọn lá bài mục tiêu một cách nhanh chóng.

 

 

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *