Mê mẩn với ảo thuật người bay

Nhân loại ngày nay đã không thể sở hữu máy bay nếu ngày xưa, con người hài lòng với mặt đất, cam chịu số phận khác với loài chim. Thế nhưng, với bản chất thông minh và khát khao chinh phục, con người đã từng bước chế ngự bầu trời, bằng nhiều loại máy bay và trực thăng hiện đại.

Điều đó cho thấy, mơ ước bay bổng trên bầu trời đã là một mơ ước tồn tại trong huyết quản con người từ hàng triệu năm qua. Cho đến tận ngày nay, các nhà khoa học vẫn đang say sưa nghiên cứu, hi vọng sẽ tìm ra một loại thuốc đặc biệt giúp con người có thể “bay tự nhiên” mà không cần máy móc hiện đại.

Bởi vậy, ảo thuật người bay luôn đáp ứng được thị hiếu của khán giả đam mê ảo thuật từ khắp nơi trên thế giới. Không gì có thể thu hút con người hơn nữa khi mà tận mắt nhìn thấy một người bằng xương bằng thịt bay lơ lửng trong không khí.

Đã có một thời, ảo thuật người bay được xem như một tiêu chí để đánh giá một ảo thuật gia nào đó là mang trình độ chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Ảo thuật gia nào bay được là chuyên nghiệp, và đẳng cấp cao hơn ảo thuật gia không thể bay.

Lẽ dĩ nhiên, sự so sánh này là khập khiễng. Tiêu chí “bay” đã không còn là tiêu chí quan trọng để đánh giá đẳng cấp của ảo thuật gia nữa, khi mà ngày càng có nhiều màn ảo thuật đặc sắc khác ra đời để đáp ứng nhu cầu khán giả. Tuy nhiên, ảo thuật người bay vẫn luôn luôn được xếp vào danh sách của những màn ảo thuật hay nhất và có tính thu hút cao.

1 – Xem ảo thuật người bay với “bậc thầy phù thủy” David Copperfield

Một người đã trở thành huyền thoại với thế giới ảo thuật gia, được ưu ái đặt cho danh hiệu “bậc thầy phù thủy”, David Copperfield dĩ nhiên không thể thiếu màn trình diễn ảo thuật người bay có một không hai của mình.

Trong màn diễn này, David bay lơ lửng trên không khí dưới ánh đèn sân khấu cùng những hiệu ứng rất đẹp mắt. Nên màn trình diễn này được đặt tên rất thú vị “thiên thần David Copperfield”.

Với tiết mục biểu diễn ảo thuật người bay độc đáo này, David đã góp phần làm cho tên tuổi của mình được biết đến nhiều hơn, giúp hình ảnh của anh tiến gần hơn với công chúng.

Những thành công vượt trội sau này của David Copperfield được đánh giá là đã có một bước đột phá trước đó. Khi những nhà đánh giá phân tích như vậy, họ muốn ám chỉ đến màn biểu diễn ảo thuật người bay mà anh đã thực hiện.

2 – Xem ảo thuật người bay với tiết mục The Elevator

Giống như quy luật “tam sao thất bản” trong cuộc sống xã hội và lĩnh vực báo chí truyền thông, món ảo thuật người bay cũng có nhiều biến thể thú vị, một trong số đó là màn ảo thuật The Elevator.

Trong màn diễn này, ảo thuật gia không nhất thiết bay lơ lửng rồi lượn vòng vèo trên không trung trong vòng vài phút. Có lẽ nếu ai cũng làm như David Copperfield thì màn ảo thuật của anh sẽ không tạo nên một thương hiệu độc quyền riêng như vậy.

Bởi thế, một ảo thuật gia khác đã “chỉnh sửa” đôi chút cho màn trình diễn của riêng mình. Ảo thuật người bay của anh giống như thể anh đang luyện khinh công vậy, ảo thuật gia sẽ vận công làm cho cơ thể mình tự nhấc bổng lên không khí trong vòng vài giây, sau đó đáp xuống trở lại.

Khoảng thời gian lơ lửng khỏi mặt đất không nhiều, màn diễn có vẻ không quá ấn tượng nhưng với các khán giả của ảo thuật thì bấy nhiêu đó đã làm nên sự thú vị. Bởi lẽ, họ biết rằng không phải ai cũng làm được như anh chàng ảo thuật gia này.

3 – Xem ảo thuật người bay kiểu ảo thuật đường phố

Không gì có thể có sức thuyết phục mạnh mẽ như ảo thuật đường phố, bởi vì người ta tin rằng, ảo thuật được che đậy dưới ánh đèn sân khấu sẽ có nhiều thủ thuật. Nhưng ngay trên đường phố thì không. Bởi vậy, ảo thuật người bay của ảo thuật gia Criss Angel có sức thuyết phục và sức thu hút rất lớn.

Những người có mặt trên những con phố ngày hôm ấy có lẽ sẽ không bao giờ có thể quên được hình ảnh Criss bay lơ lửng rất lâu trên không trung, qua lại giữa các tòa nhà. Màn ảo thuật người bay này đã gây nhiều ngạc nhiên và tranh cãi lúc bấy giờ.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *