Thế giới ảo thuật với trẻ thơ

Có lẽ không ai trong chúng ta xa lạ với câu chuyện nổi tiếng thế giới “Cậu bé rừng xanh”. Một cậu bé bị lạc khỏi gia đình, rơi vào một cuộc sống hoàn toàn xa lạ, một thế giới đậm chất hoang dã và mất hẳn chất người. Kết quả, khi mọi người tìm thấy cậu thì đó không còn là một con người nữa, dù đã trưởng thành nhưng cậu không thể giao tiếp, không thể sống như một con người thật sự.

1 – Thế giới ảo thuật mang đến những giấc mơ diệu kì

Vậy nên, thế giới mà chúng ta đang sống đây, nếu không tồn tại những điều huyền bí, khó hiểu thì sẽ không có những giấc mơ huyền bí, không có những mộng đẹp cho trẻ thơ. Khi trẻ em còn chưa thể đọc sách để đi vào những câu chuyện cổ tích, thì phim ảnh thần thoại và thế giới ảo thuật là sự lựa chọn thay thế.
Đến với thế giới ảo thuật, trí tưởng tượng của các em sẽ được kích thích mạnh mẽ. Niềm khao khát tìm hiểu những bí ẩn của vũ trụ sẽ được đánh thức, sự tò mò thôi thúc, từ đó thúc đẩy trí não các em đi vào hoạt động liên tục.


Khoa học đã chứng minh rằng chỉ có vận động liên tục và biến đổi mới là động lực cho sự phát triển của thế giới. Và cũng chỉ có vận động liên tục mới làm cho trí não của trẻ em có thể phát triển tối đa khả năng của nó. Đến với thế giới ảo thuật, những màn biểu diễn ảo thuật đầy mê hoặc, đầy bí ẩn sẽ đưa trẻ thơ đi vào thế giới thật sự dành cho các em – thế giới của mộng mơ. Và khi đêm về, các em sẽ mang theo những bí ẩn, những ước ao đó đi vào giấc mơ diệu kì của mình.

2 – Niềm vui sống đến từ thế giới ảo thuật

Có rất nhiều bậc phụ huynh không cho con em mình xem những phim hành động bạo lực, đầy rẫy cảnh máu me chết chóc, hay những phim kinh dị không dành cho người yếu tim. Nhưng không có bậc phụ huynh nào tắt TV khi con mình đang xem phim hoạt hình, hay đang xem ảo thuật cả.
Vì sao vậy? Bởi vì người lớn nào cũng biết rằng thế giới ảo thuật, cũng như phim hoạt hình, có thể dễ dàng mang lại những tiếng cười, mang lại niềm vui sống cho con em mình.

 

 

Thế giới ảo thuật luôn là một thế giới kì bí và khó hiểu với trẻ em, có lẽ chúng sẽ không bao giờ lí giải hay hiểu được bí ẩn của ảo thuật cho đến khi vượt qua giai đoạn tuổi thiếu nhi. Vậy thì điều gì đã lôi cuốn những tâm hồn bé nhỏ ấy say mê xem ảo thuật? Chính là yếu tố gây ngạc nhiên. Thế giới ảo thuật luôn gây ra những điều ngạc nhiên, hay có thể nói thế giới ảo thuật sinh ra là để tạo ngạc nhiên. Ngay cả người lớn còn ngẩn ngơ với ảo thuật, thì trẻ em ngơ ngác với ảo thuật là điều dễ hiểu.


Và sự ngạc nhiên luôn mang đến những tiếng cười, tiếng cười mang đến niềm vui sống. Niềm vui sống đối với người trưởng thành quan trọng một, thì đối với trẻ em, nó quan trọng đến mười. Người lớn không có niềm vui sống, họ có thể kiềm chế vì họ có nhận thức. Nhưng trẻ em không có niềm vui sống thì thật kinh khủng!

Tất nhiên, thế giới ảo thuật không phải là thứ duy nhất có thể mang lại tiếng cười, niềm vui sống cho trẻ thơ, mà còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng thật bất công khi một đứa trẻ được sinh ra trong thời bình, ở một đất nước đang phát triển, mà lại trải qua một thuở ấu thơ không biết gì về ảo thuật. Ảo thuật là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và khoa học, và cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để giúp cho trẻ em phát triển tư duy, hình thành ước mơ, niềm vui trong cuộc sống.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *