Bí mật ảo thuật bài đường phố

Ảo thuật là loại hình nghệ thuật trình diễn những hiện tượng biến hoá kỳ lạ, gây ngạc nhiên cho khán giả trong đó ảo thuật bài là loại hình ảo thuật mà các nhà ảo thuật đường phố thường hay biểu diễn nhất. Mỗi khi xem các trò ảo thuật bài  thì sức hút từ các trò ảo thuật bài chắc hẳn bạn thường cảm thấy kinh ngạc và vỗ tay tán thưởng, mặc dù biết rõ phía sau hẳn phải có cách thức gì đó.  Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí mật ảo thuật bài đường phố .

Bí mật ảo thuật bài đường phố  trong trò Bonneteau

Trò chơi Bonneteau này không thấy phổ biến ở Việt Nam, còn trên các đường phố ở các nước phương tây thì  nó rất được ưu chuộng. Khi tham gia, bạn phải đặt cược một số tiền và quan sát để đoán đúng con bài sau khi vị trí của nó bị đảo lộn tùng phèo. Bạn đinh ninh mình biết được đó là con bài nào và đặt cược tiền vào sự phán đoán của mình, nhưng thật ra các nhà ảo thuật rất tinh ranh để qua mắt được bạn.

Bí mật ảo thuật bài đường phố này chính là một con bài có hai mặt là hai quân khác nhau và một miếng keo dán giống với mặt sau của lá bài.

Lật tẩy bí mật ảo thuật bài đường phố  trong trò chọn lá bài

Khi xem màn ảo thuật tìm lá bài, không ít người trong chúng ta cảm thấy bất ngờ khi ảo thuật gia tìm được chính xác lá bài mà người chơi lựa chọn ngẫu nhiên. Đến 98% số người chơi đều đưa ra lá bài của mình một cách hoàn toàn thoải mái, không có sự can thiệp nào của người xung quanh.

Tuy nhiên hầu hết các ảo thuật gia thường trộn khoảng nửa bộ bài và sử dụng kỹ thuật để làm cho một trong những lá bài “mục tiêu” nổi bật hơn so với các lá bài còn lại và một tiểu xảo nhỏ đã được các nhà ảo thuật áp dụng là cắt một lỗ nhỏ bên góc phải ở phía dưới của hộp bài.

Bỏ bộ bài vào hộp, bạn chỉ việc nhìn qua cái lỗ bạn đã cắt là có thể biết được tên con bài. Yêu cầu khán giả xào bài lên, sau đó giả bộ nhìn bộ bài một chút, tựa như đang nhớ cả bộ bài. Nhà ảo thuật sẽ thực hiện nhiều lần với một số lá bài khác nhau và mời nhiều khán giả khác nhau, việc này thuyết phục được khán giả rằng nhà ảo thuật đó có một trí nhớ siêu phàm.

Bí mật ảo thuật bài đường phố biến 4 con át thành 4 con K

Đầu tiên nhà ảo thuật  lấy 4 con át ra đưa cho khán giả xem, trong khi khán giả xem thì nhà ảo thuật đã  lấy 4 con K đặt lên trên bộ bài. Thật ra bí mật trò này chính là khi bắt đầu biểu diễn nhà ảo thuật cầm lấy 4 con át và xòe nó ra, tay câm bài dùng ngón tay cái bật 4 cây K ra, đưa 4 cây át up lên trên bộ bài, tuy nhiên đồng thời đẩy 4 con K ra đằng sau.

Khi 4 con Át được đưa vào bộ bài nó sẽ che 4 con K ở phía sau đi, nhà ảo thuật tiến hành up con át lại. Và khi lật 4 con lên thì nó lại là 4 con K, trong khi đó rõ ràng khán giả đã nhìn thấy nhà ảo thuật up 4 con át lên trên đầu giờ nó lại là 4 con K.

Tags: ao thuat bai

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát với Shop