Đại ảo thuật gia

Đại ảo thuật gia là ai? Có lẽ chỉ từ cái tên đã có thể nói lên tất cả. “Đại” trong từ điển Hán – Việt có nghĩa là to lớn, vĩ đại. Bởi vậy, đại ảo thuật gia đương nhiên sẽ là những người đã đạt tới cái gọi là cảnh giới cao nhất của ảo thuật, hay có thể nói vui vui là “trùm cuối”, những người mà có thể thực hiện những màn ảo thuật khó ai có thể bắt chước nổi. Ngay cả lí giải cách thực hiện đã là điều không thể.

1 – Đại ảo thuật gia thế giới

Những tên tuổi gần như đã trở thành huyền thoại và được khắc lên tấm bia lịch sử của ngành ảo thuật sân khấu, được ưu ái đặt cho danh hiệu đại ảo thuật gia thế giới, là những ai?

Có thể kể đến những gương mặt đại ảo thuật gia như Gazzo, Deren Brown, Dynamo, Dai Vernon, Jeff Sheridan, Criss Angel… Đọc đến đây hẳn là nhiều độc giả Việt Nam sẽ thắc mắc, rằng tại sao không thấy tôi kể đến một cái tên đã trở nên vĩ đại trong làng ảo thuật gia thế giới. Ồ! Tôi không kể đến là vì tôi biết các bạn đã quá quen thuộc với ông ấy rồi. Tôi biết các bạn đang nghĩ đến ai mà!

Vâng! Người đã được mệnh danh là “thầy phù thủy của thời hiện đại”, David Copperfield, từng thực hiện những màn ảo thuật mang tầm quy mô lớn, làm chấn động người dân cả thế giới. Trong số đó, có những màn đã trở thành dấu ấn đặc trưng của riêng ông trong suốt một thời gian dài. Có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có thể xuất hiện một đại ảo thuật gia có thể lặp lại những màn kinh điển của ông.

 

Đại ảo thuật gia David Copperfield đã làm biến mất tượng Nữ Thần Tự Do trước sự kinh ngạc của người dân New York, rồi nhanh chóng hoàn trả nó về vị trí cũ. Ông cũng thực hiện màn ảo thuật khó tin “chạy xuyên qua Vạn Lí Trường Thành” ở Trung Quốc, bay lơ lửng trong không trung, tự cắt mình làm 2 khúc… trong sự thán phục của khán giả trên khắp thế giới.

 

2 – Đại ảo thuật gia Việt Nam

Trước những bước tiến vĩ đại của làng ảo thuật thế giới, nhiều người Việt đã từng thắc mắc, vậy ở nước ta đã có những người đạt danh hiệu đại ảo thuật gia chưa? Câu trả lời là: có và không. Nghe vô lí nhỉ, mâu thuẫn nữa, nhưng các bạn hãy để tôi giải thích cho câu trả lời kì quặc trên.

Ảo thuật là một nghệ thuật, và cũng tương tự như trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, những ai có những đóng góp và cống hiến thật sự trong nghề, sẽ có thể làm nên những điều mà người khác chỉ có thể mơ ước. Người làm nên những điều đó, sẽ được gọi là đại ảo thuật gia. Đại ảo thuật gia Việt Nam thực sự đã xuất hiện, nên tôi gọi là “có”. Nhưng họ chưa được công nhận rộng rãi, họ chưa được biết đến nhiều, nên tôi gọi là “không”.

Vậy tại sao các đại ảo thuật gia Việt Nam lại chưa được công nhận rộng rãi. Bởi vì ở nước ta, thưởng thức ảo thuật vẫn còn là một điều gì đó mang hơi hướng “sính ngoại”. Nó tương tự việc hễ ai có đồ vật gì đó “mang từ Mĩ về” thì đồ vật đó tự nhiên sẽ… tốt hơn “hàng Việt Nam”. Xem ảo thuật cũng vậy, hễ show diễn nào có sự góp mặt của ảo thuật gia Tây thì khán giả mặc nhiên cho rằng show đó hay hơn là có sự xuất hiện của ảo thuật gia Việt Nam.

Như thế thật bất công! Dù ảo thuật gia Việt Nam chưa thể thực hiện những màn diễn siêu kinh điển như các đại ảo thuật gia thế giới, nhưng sự đóng góp cùng những thành tựu của họ đã đạt được trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập làng ảo thuật thế giới rất xứng đáng được công nhận.

Có thể kể đến những tên tuổi nổi tiếng như ảo thuật gia Tony Quang, Tiến Đạt, ảo thuật gia J, và mới đây trong chương trình Vietnam’s Got Talent, đã xuất hiện ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy… Những người như họ đã và đang nỗ lực hết mình để đưa ảo thuật Việt Nam lên một tầm cao mới. Họ xứng đáng nhận danh hiệu đại ảo thuật gia Việt Nam.

 

3 – Chắp cánh ước mơ đại ảo thuật gia

7aothuat.com xứng đáng là nơi khởi đầu của các bạn trẻ có đam mê trở thành đại ảo thuật gia. Chúng tôi sẽ lót cho bạn những viên gạch đầu tiên, xây dựng nền móng vững chắc và sẽ từng bước hướng dẫn, đi cùng bạn cho đến đích cuối cùng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không thể tự mình xây dựng ước mơ, thì xung quanh bạn luôn có những người có thể giúp bạn làm được điều đó.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :