David Copperfield – chàng “phù thủy” tài hoa.

David Copperfield với tên thật là David Seth Kotkin – anh được biết tới là  một trong những ảo thuật gia người Mỹ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Anh sở hữu nhiều trò ảo thuật huyền bí, mới lạ và luôn gây bất ngờ với khán giả. David Copperfield  là nhà ảo thuật thành công nhất thế giới về mặt thương mại và hình ảnh.

Không ít khán giả tự hỏi những màn biểu diễn do David Copperfield thực hiện có còn là ảo thuật nữa không hay anh chính là một “phù thủy” chính hiệu đang làm phép trước mắt hàng triệu khán giả yêu quý và hâm mộ anh?

David Copperfield là một huyền thoại trong thế giới ảo thuật huyền bí. Những ai đã từng được xem các màn ảo thuật của David đều phải trầm trồ, thán phục tài năng ảo thuật hiếm có này..

Huyền thoại mang tên David Copperfield

Đời tư của chàng ảo thuật gia hàng đầu –  David khá kín, và nó cũng bí ẩn y như những trò ảo thuật do anh thực hiện vậy. Sinh ra tại Metuchen, New Jersey (Mỹ), David đã bộc lộ tài năng ảo thuật từ rất sớm và cậu bé cũng kiếm được khá nhiều tiền bằng những trò ảo thuật khéo léo do mình học lỏm được khi mới 11 tuổi. Mọi người gọi cậu một cách âu yếm là “nhà ảo thuật tí hon Davino”. Tài năng thiên bẩm của David quá xuất sắc, đến mức chỉ mới 12 tuổi, cậu đã được kết nạp vào hội các nhà Ảo thuật Mỹ. Có lẽ chưa một ảo thuật gia nào có thể sánh ngang với chàng thần đồng ảo thuật này.

 

Chắc chắn nhiều người vẫn còn nhớ màn đi xuyên qua Vạn lý Trường thành của David. Trong màn biểu diễn này, David cũng áp dụng cách sử dụng ánh sáng và đánh lừa thị giác của những người theo dõi. Tiểu xảo chính là cái đèn chiếu với công suất cực mạnh phía sau chiếu thẳng lên tấm màn trắng. Ánh sáng hắt qua tấm màn làm hiện lên bóng của David, nhưng thực tế ánh sáng chỉ làm sáng một phần của tấm màn nhờ góc chiếu của cái đèn. Khi ảo thuật gia David chui vào trong tấm màn, rất nhanh chóng anh lùi về phía góc màn không có ánh đèn và toàn bộ khán giả tưởng rằng David đã đi xuyên qua tường, tất cả đều bị David đánh lừa chỉ trong tích tắc. Ngoài ra, trong màn biểu diễn này, David được gắn một con chip trên người để theo dõi trên màn hình vô tuyến và con chip đã phát ra tín hiệu xuyên suốt tường thành, thể hiện rằng David đã thực sự thành công trong trò ảo thuật này. Khán giả lại tiếp tục bị đánh lừa lần thứ hai.

Còn rất nhiều những màn ảo thuật khác của David khiến nhiều người “há hốc” mồm theo dõi và rồi lại thắc mắc vì sao chàng trai bình thường kia lại có thể làm được những điều phi thường đến vậy. Bí quyết duy nhất giúp David thành công trong những màn biểu diễn đầy gay cấn và hấp dẫn đến từng chi tiết là ánh sáng của sự đánh lừa khán giả. Có người nói: “Cái khó của một trò ảo thuật không phải là diễn như thế nào mà là sáng tạo ra như thế nào. Nếu ngồi rồi nói rằng mình cũng làm được thì dễ, cái khó là sáng tạo và diễn sao cho giống thật. Nếu bạn có thể sáng tạo ra trò mà không ai ngờ được, diễn mà dù người ta biết là giả rồi mà vẫn tin thì đó mới thực sự là ảo thuật. Xem ảo thuật chính là muốn bị lừa chứ không phải là bị lừa”.

tags: ao thuat, shop ao thuat, dung cu ao thuat

 

 

 

 

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *