Diễn ảo thuật với con bài số mệnh

NHỮNG GÌ KHÁN GIẢ SẼ THẤY

Một khán giả sẽ xào bộ bài với những lá bài hoàn toàn bình thường. Một phong bì được trình ra bởi người biểu diễn và ký tên bởi một khán giả ngẫu nhiên. Phong bì được đặt ở nơi mà tất cả khán giả đều thấy được.

Sử dụng bộ bài đã được xào, ảo thuật gia nói rằng anh ta sẽ thử “coi bói” cho khán giả bằng một phương pháp đếm bài hoàn toàn ngẫu nhiên.

Để bắt đầu, ảo thuật gia với khán giả cùng đánh vần từ “BOIBAITAY”, bỏ một lá bài từ trên xuống dưới của bộ bài với mỗi chữ cái được đánh vần.

Khán giả được yêu cầu phát từng lá bài ngửa xuống bàn, khi ảo thuật gia đếm ngược từ 10 đến 1.

Khi lá bài khán giả phát trùng với con số của ảo thuật gia đếm, nó sẽ được bỏ qua một bên. Ví dụ, nếu ảo thuật gia đếm đến số 5 và khán giả phát được quân 5 (bất kỳ chất nào cũng được), thì quân đó sẽ được để ngửa qua một bên. Các quân bài còn lại sẽ được bỏ úp xuống cuối cùng của bộ bài.

Hành động này lăp lại bốn lần. Nếu ảo thuật gia đếm từ 10 đến 1 và không có lá bài nào trùng cả, thì một lá bài nữa sẽ được phát úp lên trên tụ bài đó để đánh dấu rằng tụ đó không có lá bài trùng. Các lá bài ngửa được úp lại và bỏ vào phần đáy của bộ bài.

Sau khi cả bốn lần đếm hoàn thành, bốn lá bài còn lại trên bàn có thể ngửa hoặc sấp (bạn hoàn toàn không thể kiểm soát nó). Giá trị của các con bài ngửa được cộng lại với nhau và khán giả được yêu cầu phát xuống số lá bài tương ứng. Ví dụ, các lá bài ngửa cộng lại ra số 14. Khán giả sẽ được yêu cầu phát xuống 14 lá úp mặt xuống bàn. Lá cuối cùng (lá thứ 14) sẽ được lật ngửa, ví dụ nó là con 9 cơ.

Chắc chắn rằng lá bài này là hoàn toàn ngẫu nhiên. Lúc này, phong bì được lấy ra,  ảo thuật gia mở phong bì ra, đọc bức thư đính kèm bên trong. Bức thư viết: “Bạn là một người đẹp trai (đẹp gái) vô địch siêu cấp vũ trụ. Nói chung là bạn rất bá đạo, tuyệt vời, vi diệu, thấu cảm … các tính từ tốt đẹp trên thế giới này đều nói về bạn cả. Và bạn chọn con 9 cơ. Thấy hay chưa?”

Phần tuyệt vời nhất của trò này là nó có thể được kiểm tra thoải mái. Không có bất kỳ đạo cụ và khán giả thật sự xào bài theo bất kỳ cách nào họ muốn. Để kết thúc trò ảo thuật, ảo thuật gia đưa tặng lá thư viết về khán giả để họ làm kỷ niệm. Điều này đem đến một hiệu ứng hay ho cho trò ảo thuật.

CHUẨN BỊ

Bạn cần một phong bì để đựng bức thư tiên tri và một tờ giấy để viết bức thư đó. Bạn cũng cần một bộ bài bình thường để biểu diễn. Trên tờ giấy, bạn viết những gì được ghi trong phần “NHỮNG GÌ KHÁN GIẢ THẤY”, hoặc bạn có thể viết theo ý thích của bạn, miễn là nó phải phù hợp với màn diễn. Gấp bức thư và nhét nó vào trong phong bì. Sử dụng một cái kẹp giấy để kẹp phong bì.

Tiếp theo, lấy con 9 cơ ra khỏi bộ bài. Để con 9 cơ ngửa, dính vào phong bì bằng cách để nó ở dưới cái kẹp giấy. Rất đơn giản, như vậy là bạn đã tạo ra được một nơi để ấn dấu con bài tiên tri mà bạn sẽ dùng để đưa con bài đó lên đầu của bộ bài sau khi đã được xào lên bởi khán giả. Cuối cùng, để một cây bút bên trong túi áo trái của bạn và đó là tất cả những gì cần thiết để chuẩn bị biểu diễn trò ảo thuật này.

BIỂU DIỄN

Bắt đầu bằng cách lấy phong bì ra và nói cho mọi người biết bức thư ở bên trong nó, nói rằng bức thư đã ghi trước những việc sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Tất nhiên, bạn phải cầm phong bì để mặt ngửa lên trên, để lá bài 9 cơ không bị bất kỳ ai thấy được. Lá 9 cơ đã được giữ bằng kẹp giấy, nên bạn có thể cầm phong bì một cách hết sức tự nhiên.

Sau khi trình bày và giải thích mục đích của phong bì, bỏ phong bì lên trên bàn. Bây giờ, lấy bộ bài ra và đưa nó cho khán giả tham gia cùng bạn và yêu cầu anh ta xào bộ bài lên.

Khi anh ta xào bài xong, lấy lại bộ bài với mặt xấp bên trên, bằng bàn tay trái của bạn. Cầm phong bì lên bằng bàn tay phải, ngón cái ở trên và bốn ngón tay khác ở dưới.

Bốn ngón tay của bàn tay phải sẽ được đặt trên bề mặt của lá bài 9 cơ được dấu ở bên dưới phong bì. Khi tay phải đưa phong bì về phía tay trái giữ bộ bài, nhanh chóng đẩy các ngón tay để trên con 9 cơ và đẩy lá bài ra khỏi kẹp giấy. Khi lá bài ra khỏi kẹp giấy, giữ con 9 cơ dưới phong bì một cách cẩn thận để không ai thấy nó.

Khi phong bì được đặt trên đầu của bộ bài bên bàn tay trái, bốn ngón tay của bàn tay phải sẽ đẩy và thả con 9 cơ lên đầu của bộ bài. Ngón cái của bàn tay trái sẽ hơi kéo nhẹ phong bì để phong bị trượt theo lá bài.

Bây giờ, lá 9 cơ đã được bí mật thêm vào bộ bài. Sau đó, tay phải ngay lập tức cho vào túi áo và lấy cây viết ra. Giữ cây viết bằng bàn tay phải, đồng thời dùng bàn tay phải lấy phong bì từ bàn tay trái và đưa cả hai cho khán giả, yêu cầu anh ta ký tên hoặc đánh dấu.

Tất cả hành động nói trên diễn ra rất nhanh chóng và giúp bạn đánh lạc hướng khán giả để che dấu hành động thêm con bài 9 cơ vào trên đầu của bộ bài.

Khi phong bì đã được ký tên, yêu cầu khán giả đưa phong bì cho bất kỳ khán giả nào ở hàng thứ nhất bảo quản. Bây giờ, bạn sẽ giải thích làm cách nào bạn có thể “xem bói” cho khán giả bằng cách sử dụng một bộ bài.

Để bắt đầu, nói rằng bạn sẽ đánh vần từ “BOIBAITAY” (có thể là tên khán giả hoặc bất cứ từ nào có 9 chữ cái), đưa một con bài trên cùng xuống dưới cùng với mỗi chữ cái bạn đánh vần. Điều này sẽ tự động giúp bạn xếp đặt lá 9 cơ xuống vị trí thứ 9 từ dưới đếm lên.

Làm theo hành động như được mô tả trong phần “NHỮNG GÌ KHÁN GIẢ THẤY” để lấy được 4 lá bài cần thiết (hoặc ít hơn).

Trong trường hợp này, bạn có thể cho khán giả phát bài, hoặc nếu bạn muốn đảm bảo hơn và nhanh hơn, bạn có thể tự phát. Nếu không, bạn phải hướng dẫn khán giả phát bài đúng cách. Điều này sẽ làm chậm màn diễn của bạn, tuy nhiên khi khán giả phát bài, không có ai sẽ còn nghi ngờ bạn về những hành động “lén lút” mà bạn sẽ làm với bộ bài.

Giả sử bạn bắt đầu phát bài, lật con bài đầu tiên của bộ bài lại và đếm “mười”. Nếu lá bài lật ngược lại không phải con 10, bạn tiếp tục lật con bài tiếp theo và đếm “chín”. Nếu con bài đó không phải con 9 bạn cứ tiếp tục phát và đếm như trên.

Nếu lá bài bạn phát trên bàn trùng với con số bạn đếm, lấy con bài đó bỏ qua một bên để sử dụng sau này.

Lấy các lá bài ngửa dư ra của tụ bạn vừa phát, úp lại và bỏ nó xuống dưới cùng của bộ bài trên tay bạn. Nếu bạn đếm ngược từ 10 đến 1 và phát bài nhưng không có lá bài nào trùng cả, lấy một lá bài nữa và phát úp nó, để đánh dấu tụ bài không trùng. Các lá bài ngửa thì úp lại rồi bỏ xuống cuối cùng của bộ bài, tương tự như lần đầu tiên.

Sau khi lập lại bốn lần, bạn sẽ có 4 con bài trên bàn, xấp ngửa, hoặc xấp hết, hoặc ngửa hết. (Chú ý: Nếu bạn phát bài 4 lần mà không có bất kỳ con ngửa nào, hãy lấy 10 lá bài của tụ cuối cùng bỏ xuống dưới cùng của bộ bài. Lúc này, lá bài trên cùng của bộ bài sẽ là con 9 cơ và điều đó khiến màn diễn bị thay đổi.)

Nếu bạn có một hoặc nhiều hơn một lá bài ngửa, bạn sẽ cộng giá trị các lá bài ngửa với nhau để xác định “lá bài số mệnh” của người tham gia.

Lấy ví dụ, tổng của các lá bài ngửa là 14. Đưa bộ bài cho khán giả và yêu cầu khán giả phát xuống 14 lá bài. Nếu các hướng dẫn được thực hiện đúng, lá bài thứ 14 (hoặc bất kỳ con số nào bạn có được) sẽ là con 9 cơ. Yêu cầu khán giả đọc lớn tên của con bài đó.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu khán giả lúc đầu bạn nhờ giữ phong bì mở phong bì ra và đọc lớn những lời “tiên tri” được ghi trong đó. Nếu bạn gặp trường hợp mà không có bất kỳ con bài ngửa nào hết, bạn chỉ việc đơn giản là yêu cầu khán giả lật con bài trên cùng của bộ bài, đọc to tên lá bài và cho mọi người cùng xem. Tất nhiên, lá 9 cơ sẽ luôn tương ứng với tên lá bài được ghi trong bức thư.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.