Ảo thuật tâm linh huyền bí với bài ESP

Tôi rất vui khi bắt đầu seri này bằng trò ảo thuật đơn giản và nền tảng mà bạn chắc chắn sẽ thích. Bởi vì sự đơn giản, nó đem đến hiệu ứng mạnh mẽ và giúp bạn tập trung được 100% vào sự trình bày.

NHỮNG GÌ KHÁN GIẢ SẼ THẤY

Ảo thuật gia mời ba khán giả tham gia với anh ta trên sân khấu. Sau khi cho họ xem một xấp bài với 25 lá ESP Symbol, ảo thuật gia giải thích về công dụng và ý nghĩa của chúng.

Đưa các lá bài cho khán giả đầu tiên ở phía bên trái, ảo thuật gia yêu cầu khán giả xáo bài một cách lộn xộn. Xấp bài cũng được đưa cho khán giá thứ hai xào và tương tự như vậy với khán giả thứ ba.

Lúc này, không có sự nghi ngờ về việc xấp bài đã được xào một cách kỹ càng. Ảo thuật gia mở một chiếc túi giấy nhỏ và bỏ cả xấp bài vào trong, ngay lập tức đưa nó cho khán giả thứ nhất.

Mỗi người tham gia được yêu cầu quay người đi, cho tay vào túi và lấy một lá bài từ trên cùng của xấp bài, không nhìn và đặt nó sau lưng. Khi tất cả hoàn tất, khán giả thứ ba được yêu cầu để túi giấy sang một bên. Nhà ảo thuật luôn quay lưng về phía ba khán giả trong suốt quá trình này.

Bây giờ, tình nguyện viên được yêu cầu nhìn và tập trung suy nghĩ về con bài ESP mà họ đã chọn. Với lưng vẫn quay về hướng khán giả, ảo thuật gia ngay lập tức đọc suy nghĩ của cả ba tình nguyện viên và đoán một cách chính xác các con bài đã ESP đã được lựa chọn một cách hoàn toàn tự do.

Đó chính xác là toàn bộ hiệu ứng mà khán giả sẽ cảm nhận được. Trò ảo thuật này không đòi hỏi kỹ năng của bàn tay và các lá bài cũng không hề được làm dấu, hay chuẩn bị sẵn theo bất kỳ cách nào. Túi giấy là một túi giấy hoàn toàn bình thường, không được chuẩn bị trước.

*Ghi chú: Nên sử dụng loại túi giấy đủ cao và giấy đủ cứng để có thể đứng vững khi để túi qua một bên.

CHUẨN BỊ

Bạn cần chuẩn bị một túi giấy, cao khoảng chừng 15-20cm, phần đáy lớn hơn kích thước lá bài một chút. Đảm bảo túi giấy phải có độ dày tốt để khi để sang một bên, nó có thể đứng vững.

Các lá bài ESP sử dụng những ký tự tiêu chuẩn, vòng tròn, dấu cộng, gợn sóng, hình vuông và ngôi sao, mỗi ký tự 5 lá bài, tổng cộng là 25 lá bài.

Cá nhân tôi đề nghị bạn sử dụng các lá bài ESP với màu sắc kèm theo. Vòng tròn màu vàng, dấu cộng màu đỏ, gợn sóng màu xanh, hình vuông màu đen và ngôi sao màu xanh lá.

Không rõ lắm lí do, nhưng khi bạn đọc cả màu sắc và ký hiệu của lá bài khán giả chọn, hiệu ứng mà bạn đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ dùng các lá ESP một màu.

Mở túi giấy ra và lấy thêm 3 lá bài ESP nữa và bỏ nó úp lại ở dưới đáy của túi giấy.

Dưới cùng là vòng tròn, tiếp theo là ngôi sao và thêm một vòng tròn nữa ở trên cùng.

Gấp túi giấy lại khoảng một phần ba và đặt nó lên bàn. Đặt xấp bài ESP bên cạnh cái túi đã gấp. Và đó là những gì bạn cần chuẩn bị.

BIỂU DIỄN

Sau khi mời ngẫu nhiên 3 khán giả tham gia với bạn trên sân khấu, hãy yêu cầu họ đứng thành hàng ngang ở phía sau bạn. Giải thích cho họ hiểu về mục đích cũng như ý nghĩa của từng biểu tượng trên các lá bài ESP, cho mỗi khán giả xào bài một cách tùy ý.

Trong khi khán giả thứ ba đang xào bài, bạn lấy túi giấy được gấp từ cái bàn, cầm và mở phần gấp ra. Giữ cái túi bằng bàn tay trái và hơi nghiêng sang phải một chút. Dùng tay phải của bạn, cho vào túi và bung nó ra để đảm bảo túi giấy đã mở ra hoàn toàn.

Cùng lúc đó, hơi nghiêng túi giấy xuống dưới, sang bên phải. Trong lúc tay phải của bạn ở bên trong túi giấy, dùng các ngón tay lật 3 con ở trong túi giấy lên, theo chiều dọc, dựa vào thành túi.

Khi giữ cho túi nghiêng, các lá bài sẽ luôn dựa vào thành túi. Hành động này sẽ chỉ mất khoảng một giây và cảm giác của nó hoàn toàn tự nhiên. Đó là cách thông thường mà một túi giấy được mở ra, cũng như ngụ ý với khán giả rằng, cái túi hoàn toàn trống rỗng.

Giữ túi bằng bàn tay trái, lấy xấp bài từ khán giả thứ ba, chỉ nên dùng ngón trỏ và ngón cái của bàn tay phải để mọi người thấy một cách rõ ràng nhất là bàn tay của bạn không có gì. Bạn nên quay đầu đi hướng khác lúc làm hành động này, điều này giúp khán giả không nghi ngờ về việc các lá bài được đánh dấu.

Để xấp bài úp vào dưới đáy túi và lấy tay ra ngay lập tức. Nói với khán giả rằng bạn đang đặt các lá bài vào trong túi để đảm bảo bạn không thể làm bất kỳ thao tác hay nhìn lén các lá bài.

Lúc này, khi bạn đi về phía khán giả thứ nhất, hãy dựng thẳng cái túi lên. Hành động nhỏ này sẽ giúp 3 lá bài bám bên thành túi tự động ngã xuống và đè lên 25 lá bài còn lại.

Đưa túi cho khán giả thứ nhất và nói anh ta quay người đi, sau đó nhanh chóng lấy lá bài ở trên cùng của tụ bài, không được xem và hãy dấu nó đi. Sau khi làm xong, khán giả được yêu cầu quay người lại.

Bây giờ, hãy yêu cầu khán giả thứ nhất đưa túi cho khán giả thứ hai và lấy lá bài trên cùng, nên nhớ nhắc khán giả không được nhìn lá bài.

Tương tự như vậy với khán giả thứ ba. Sau khi anh ta đã lấy xong lá bài, yêu cầu khán giả thứ ba vứt cái túi sang một bên. Sau đó ảo thuật gia sẽ yêu cầu và hướng dẫn cả ba khán giả nhìn và tập trung vào thiết kế của lá bài mà họ đã chọn.

Bây giờ, tất cả những gì còn lại bạn cần làm là đọc tên các lá bài mà khán giả đã chọn. Đương nhiên, điều này đòi hỏi khả năng “chém gió” một cách hợp lý. Sau tất cả, bạn sẽ đem đến cho khán giả cảm giác rằng bạn đang biểu diễn khả năng đọc suy nghĩ đáng ngạc nhiên của mình.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *