Lắng nghe tâm sự về các nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng

Biểu diễn ảo thuật đường phố  là một loại hình nghệ thuật lạ kỳ, bí hiểm, bất ngờ gây sự chú ý tò mò và thích thú cho người xem. Tại Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng. Tuy nhiên theo các nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng chia sẽ thì biểu diễn ảo thuật đường phố không hề đơn giản như khi biểu diễn trên sân khấu, nhưng cũng không hẳn là hoàn toàn khó khăn. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được những thuận lợi và khó khăn của ảo thuật đường phố của các nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng.

Tham gia các nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng có lợi ích và khó khăn gì?

Nói đến ảo thuật đường phố người ta nghĩ ngay đến những vất vả, khó khăn, nhất là đối với ảo thuật gia hay các bạn trẻ đam mê bộ môn nghệ thuật này. Người ta thường hay ví các ảo thuật gia đường phố như những dị nhân giữa đời thường. Các màn biểu diễn ảo thuật của một dị nhân đường phố khiến người xem không ngớt trầm trồ thán phục.

Đầu tiên chính là đòi hỏi nhà ảo thuật phải có kỹ thuật cao vì khoảng cách biểu diễn trên đường phố giữa ảo thuật gia và khán giả  ngoài đường phố là rất gần nhau, nếu không cẩn thận, hoặc kỹ thuật không cao khán giả sẽ phát hiện ra ngay màn trình diễn của bạn.

Thứ hai khán giả trên đường phố khác với khán giả trên sân khấu, họ thuộc đủ mọi tầng lớp, họ cũng không chú ý tập trung xem như khi vào rạp, nên tiết mục phải đặc sắc mới thu hút được sự chú ý của khán giả trên đường phố.

Tâm sự của nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố ở Đà Nẵng

Ngoài ra còn nhiều khó khăn nữa mà chỉ có những người trong cuộc mới thấm hết được, chính vì vậy mà có rất nhiều người chơi, nhưng số người nghệ sĩ thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn đó cũng có những thuận lợi đáng kể như sau:

Việc biểu diễn ảo thuật đường phố cũng  giúp cho ảo thuật gia tiết kiệm được chi phí thuê sân khấu, và gặp gỡ được nhiều khán giả mới. Dụng cụ để biểu diễn ảo thuật đường phố rất đơn giản, đơn giản, dễ tìm, có khi chỉ là sợi dây hoặc những vật dụng hết sức bình thường, gọn nhẹ như: đồng xu, bao diêm, quân bài, khăn vải, chiếc bút, sợi dây…

Tuy ảo thuật đường phố tại Đà Nẵng còn rất nhiều khó khăn,  thì chính những tràng vỗ tay và tiếng cười vui vẻ của khán giả khi màn biểu diễn kết thúc lại là động lực để những nghệ sĩ tiếp tục cống hiến vì đam mê của mình, họ lại tiếp tục tập luyện để có những màn trình diễn đặc sắc, làm cho khán giả bị cuốn hút theo sự huyền bí của bộ môn ảo thuật đường phố này.

Nếu bạn yêu mến bộ môn ảo thuật đường phố và muốn chia sẽ những kinh nghiệm trong cách học và chơi ảo thuật . Với mong muốn mang đến cho các bạn, đễ các bạn có thể nắm bắt được thêm 1 số kiến thức bổ ích về bộ môn nghệ thuật ảo thuật 7aothuat có mở nhiều lớp ảo thuật đường phố từ cơ bản đến nâng cao .

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *