Những màn ảo thuật khó tin nhất thế giới của ảo thuật gia David Copperfield

Các bạn thường trầm trồ trước những màn ảo thuật khó tin nhất thế giới của ảo thuật gia đại tài David Copperfield. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và chỉ ra cho bạn thấy chiêu thức của ảo thuật gia này đã thực hiện các màn ảo thuật đó như thế nào.

Những màn ảo thuật khó tin nhất thế giới : biến mất tượng Nữ thần Tự do

Nhà ảo thuật gia nổi tiếng David Copperfield đã trình diễn buổi biểu diễn làm biến mất tượng nữ thần Tự do trên sóng truyền hình trực tiếp và trước mắt khán giả xem trực tiếp.  

Bí mật của màn ảo thuật này chính là khi tấm màn được kéo lên, tượng nữ thần biến mất , nhưng thật tế là do tầm nhìn của khán giả đang bị che khuất bởi cột tháp . Trước đó ảo thuật gia David Copperfield dựng hai cột tháp ở hai bên sân khấu, tạo thành mái vòng để căng tấm màn rủ che kín tượng Nữ thần Tự do.

Vì lúc đó  nhà ảo thuật David cho sân khấu chuyển động xoay tròn trên bục quay nên khi tấm màn buông xuống, ảo thuật gia bắt đầu nói chuyện trước đám đông để thu hút sự chú ý của mọi người. Khi tấm màn được kéo lên, tượng Nữ thần Tự do đã biến mất nhưng thực ra lúc đó, tầm nhìn của khán giả bị  cột tháp che khuất. Và với những “chiêu trò” cực thông mình của mình, David Copperfield đã khiến cả thế giới phải thán phục tài năng của anh.

Những màn ảo thuật khó tin nhất thế giới :  đi xuyên Vạn Lý Trường Thành

David Copperfield xuất hiện nhờ ánh sáng hắt bóng lên tấm màn bên trong khung màn chắn che phủ kín. Ngay sau đó khi gỡ bỏ khung màn che, và nhà ảo thuật gia đại tài thực sự đã biến mất không tìm thấy tăm tích.
Sau đó David Copperfield đã xuất hiện ở phía bên kia vách Vạn Lý Trường Thành, vậy nhà ảo thuật đại tài đã “đi xuyên” qua như thế nào ?

David đã lợi dụng ánh sáng đánh lừa sự chú ý và thị giác  của người theo dõi trong màn biểu diễn này. Bí ẩn ở đây chính là  chiếc đèn chiếu với công suất cực mạnh phía sau chiếu thẳng lên tấm màn trắng để làm hiện lên bóng của David. Khi David bước vào trong khung sắt được che kín bởi tấm màn thì có một người khác vóc dáng giống hệt David đã chờ sẵn ở đó. Người giống David đó lợi dụng góc tối không được chiếu đèn và tụt xuống phần nền phía dưới.

Do góc chiếu của chiếc đèn nên ánh sáng chỉ làm sáng 1 phần của tấm màn mà thôi  nên David giả bước ra trình diễn rồi nhanh chóng lùi về góc màn không có ánh đèn chiếu khiến người xem tin rằng nhà ảo thuật đang đi xuyên qua bức tường thật , trong lúc đó thì David thật nhanh chóng tụt xuống một căn phòng bí mật phía dưới.

Khi những tấm màn trắng được dựng lên, nhờ hiệu ứng ánh sáng, họ đã dùng chính cánh tay của mình khiến người xem lầm tưởng rằng David đang cố gắng để lao ra từ bức tường. David thật từ căn phòng bí mật phía dưới bước lên phần màn tối không được ánh sáng chiếu tới và thực hiện những động tác như thể anh vừa từ bức tường lao ra vậy.

Sau đó, ngay trước mắt khán giả, chiếc cầu thang có chứa David thật này sẽ được di chuyển sang phía bên kia của bức tường thành một cách công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *