Magic shop là gì?

Magic Shop là gì?
Nếu bạn là một người mới biết đến ảo thuật, xin đừng nhầm lẫn “magic shop” là tên bài hát của nhóm BTS, một nhóm ca sĩ thần tượng đến từ Hàn Quốc. “Magic shop” mà tôi muốn nói đến thường là một dạng cửa hàng mang tính địa phương và được ghé thăm thường xuyên bởi các ảo thuật gia.

 

Một số ảo thuật gia khi nói về “magic shop” , sẽ nghĩ đến đó là ” một website để mua các đạo cụ ảo thuật”, và họ nghĩ về Penguin Magic, Theory11 hoặc Ellusionist … những thương hiệu ảo thuật nổi tiếng. Nhưng theo quan điểm của tôi, magic shop phải là một cửa hàng thực sự, nơi bạn có thể ghé thăm bằng chính đôi chân của bạn, chứ không phải một website mà bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Vậy sự khác nhau lớn nhất giữa một “magic shop” và một “website để mua đạo cụ ảo thuật” là gì? Có nhiều khía cạnh để nói đến. Phương thức mua hàng, sự đa dạng của các đạo cụ ảo thuật, tỉ lệ mua phải những đạo cụ ảo thuật nhảm nhí … Nhưng bạn có thể hình dung nó như việc bạn mua quần áo tại cửa hàng và đặt mua quần áo online. Đôi khi bạn mua được những thứ bạn thích, đôi khi bạn mua được những thứ bạn không thích, và đôi khi bạn mua được những thứ nhảm nhí.

Trên các website như Penguin Magic, Theory11 hoặc Ellusionist có những chợ ảo thuật, nơi mọi người có thể rao bán ý tưởng ảo thuật, đạo cụ ảo thuật mà họ sáng tạo ra.Tôi không muốn nói điều này, nhưng ngày nay, có khá nhiều đạo cụ ảo thuật mà tôi gọi là nhảm nhí. Nó xuất hiện nhanh và biến mất cũng nhanh, và nếu không may mắn, bạn sẽ mất một khoảng tiền vì những thứ này. Và nếu bạn lựa chọn mua đạo cụ ảo thuật từ một website, hãy mua từ những ảo thuật gia nổi tiếng, vì có sự đảm bảo chất lượng nhất định cho các sản phẩm của họ (và tất nhiên giá nó sẽ cao hơn). Hoặc bạn có thể lựa chọn mua tại một magic shop địa phương, tôi không chắc chắn bạn sẽ không mua được những thứ nhảm nhí khi đến magic shop, nhưng tỉ lệ đó thường thấp hơn khi bạn mua online tại một website, vì tại các magic shop, các chủ cửa hàng đơn giản là không nhập khẩu những sản phẩm mà cộng đồng ảo thuật đánh giá là nhảm nhí. (nhưng nó còn tùy …)

Tại sao các nhà ảo thuật gia lại yêu thích magic shop?

Nếu bạn là một ảo thuật gia có cập nhật kiến thức mới mỗi ngày, bạn sẽ biết rằng những hiệu ứng ảo thuật mà bạn thấy qua màn hình máy tính đôi khi khác hoàn toàn so với những gì bạn thấy ở ngoài đời thật. Những góc quay được lựa chọn, những khán giả thuê mướn, những đoạn cắt cảnh … tất cả tạo nên một đạo cụ ảo thuật mà khi lần đầu xem video bạn chỉ muốn lấy tiền ra và mua ngay. Nhưng khi mua về, bạn lại phát hiện đạo cụ ảo thuật này cơ bản là không thể biểu diễn ngoài thực tế, nó chỉ phù hợp biểu diễn trước camera. Nếu bạn chỉ cần một thứ để quay video và đăng lên mạng xã hội, thì có thể nó là lựa chọn tốt, nhưng nếu bạn là một ảo thuật gi đi biểu diễn để kiếm tiền, thì nó có vẻ không mấy vui vẻ.

 

Đó là lý do tại sao các ảo thuật gia yêu thích ghé thăm các magic shop gần nơi mình sống. Vì tại các magic shop, họ dễ dàng mua được các đạo cụ ảo thuật phù hợp nhu cầu của họ. Tại các magic shop luôn có một ảo thuật gia biểu diễn thử các hiệu ứng cho khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy thích, họ có thể lựa chọn mua nó, nếu không thích, họ có thể chọn đạo cụ ảo thuật khác.

Và đôi khi, một số magic shop không quá khắt khe trong việc giữ bí mật ảo thuật, họ có thể tiết lộ cho khách hàng (cũng là những ảo thuật gia) bí mật của đạo cụ ảo thuật đó, nếu nó có phù hợp cho nhu cầu và đ khán giả của họ, họ có thể mua nó.

Đó là một số lý do tại sao các ảo thuật gia yêu thích ghé qua các magic shop. Còn bạn thì sao? Gần nơi bạn sống có một magic shop chứ?

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.