Những đạo cụ sân khấu giá rẻ ở Việt Nam

Đối với một ảo thuật gia có nhiều cách để kiếm tiền, một số ảo thuật gia dạy người khác làm ảo thuật và nhận học phí từ họ, một số khác xuất bản sách và sản xuất video về ảo thuật. Cũng có một số ảo thuật gia mở shop ảo thuật và bán dụng cụ ảo thuật, nhưng cách kiếm tiền phồ biến nhất của ảo thuật gia chính là biểu diễn trên các sân khấu bằng các đạo cụ ảo thuật.

Câu hỏi đặt ra là: Nếu bạn là một ảo thuật gia mới vào nghề, và đó là công việc chính của bạn, bạn không có quá nhiều tiền để đầu tư các đạo cụ sân khấu to lớn, thì làm sao để có thể biểu diễn trên sân khấu và kiếm tiền cho cuộc sống của bạn, đồng để có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ? Đó là một vòng lập, bạn không có nhiều tiền, bạn không mua được đạo cụ ảo thuật sân khấu, bạn không có show diễn và bạn lại không có nhiều tiền!

Để giải quyết vấn đề mà nhiều ảo thuật gia gặp phải khi mới vào nghề này, tôi đề một vài phương pháp sau, bạn có thể áp dụng một trong số chúng, hoặc tất cả, đó là tùy thuộc vào bạn.

1. Bắt đầu từ những đạo cụ sân khấu giá rẻ:

Trong thế giới ảo thuật, những đạo cụ ảo thuật sân khấu có rất nhiều mức, nó phụ thuộc vào đó là trò ảo thuật gì, thương hiệu của đạo cụ ảo thuật sân khấu đó và mối quan hệ của bạn (đó là sự thật). Có những đạo cụ ảo thuật sân khấu có giá đến 10.000 USD, nhưng cũng có những đạo cụ ảo thuật sân khấu giá rẻ chỉ vài USD là bạn có thể sở hữu.

Khi thương hiệu cá nhân của bạn chưa đủ nổi tiếng, thì bạn sẽ khó nhận được những hợp đồng để biểu diễn những đạo cụ ảo thuật 10.000 USD mà tôi nói, chính vì thế, hãy bắt đầu một cách khiêm tốn và chắc chắn với những đạo cụ ảo thuật sân khấu giá rẻ.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, nếu bạn sử dụng những đạo cụ ảo thuật sân khấu giá rẻ thì màn diễn của bạn sẽ kém hay, hãy tin tôi khi tôi nói điều này, đối với ảo thuật, tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn. Một thứ tầm thường nhất như là một tờ giấy, nếu nó ở trong tay của một ảo thuật gia bậc thầy, nó cũng có thể đem đến sự ngạc nhiên tột độ cho khán giả.

Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng phải dựa nhiều vào hiểu biết và khả năng của bạn, nên nếu bạn không thể tạo được một điều gì đó quá tuyệt với thì cũng đừng buồn, vì hầu hết chúng ta đều như thế. Hãy sáng tạo cho bạn một bài diễn độc đáo, một sự kết hợp liên tục giữa các đạo cụ ảo thuật mà bạn đã mua, một ý nghĩa hoặc thông điệp cần truyền tải qua bài diễn đó, một phong cách trình diễn của riêng bạn và một cái kết thật ấn tượng.

Tôi thấy rất nhiều ảo thuật gia phạm phải một sai lầm như sau, họ đem rất nhiều đạo cụ ảo thuật lên sân khấu, trình diễn hết cái này đến cái khác … và kết thúc. Tôi gọi đó là “làm ảo thuật” chứ không phải “biểu diễn ảo thuật”, một màn trình diễn phải có ý nghĩa của nó, chính vì thế tôi hi vọng bạn không phạm phải sai lầm này.

2. Hãy tìm một công việc bán thời gian:

Nghe có vẻ chán, nhưng nếu bạn không phải là một người giàu có, không kế thừa gia tài từ cha mẹ và tự do tài chính để theo đuổi giấc mơ, thì tốt nhất bạn nên tìm một công việc bán thời gian. Tôi đề nghị những công việc tự do trên máy tính, bạn có thể tự học thiết kế, lập trình, thiết kế website hoặc social marketing để có một công việc như vậy.

Một công việc như vậy sẽ giúp bạn có kinh phí duy trì cuộc sống và theo đuổi đam mê ảo thuật của bạn, đồng thời, một công việc tự do trên máy tính rất linh hoạt, nó không bị gò bó về thời gian nên bạn có thể làm nó khi không nhận được show diễn, và khi bạn nhận được show diễn bạn có thể linh sắp xếp công việc đó một cách linh hoạt.

Sẽ cần một khoảng thời gian dài để bạn thật sự có thể sinh sống bằng công việc biểu diễn ảo thuật của mình, đó cũng là một khoảng thời gian để thử thách đam mê của bạn. Và nếu bạn vượt qua được khoảng thời gian đó, cái ngày mà bạn từ bỏ hoàn toàn công việc bán thời gian của bạn, thì đó là ngày bạn nên ghi nhớ mãi mãi, để sau này, nếu bạn chán nản, hãy nhớ lại ngày hôm đó và nghĩ xem bạn đã bỏ ra bao nhiêu, vất vả ra sao để đi được đến tận hôm nay.

Tất nhiên, tôi biết điều này không hề dễ dàng, nhưng chẳng có gì dễ dàng trên đời này cả, chỉ có những con người đã làm được và nói nó dễ dàng thôi, hãy là một người như vậy bạn nhé.

3. Hãy tập luyện ảo thuật một cách thật sự chăm chỉ:

Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biến, thật vậy, bất kỳ công việc gì cũng đòi hỏi khả năng chuyên môn cực cao để đạt được thành công và ảo thuật cũng vậy. Thường thì, một ảo thuật gia bỏ ra 1 đến 2 tiếng một ngày để luyện tập, nhưng đối với một ảo thuật gia mới vào nghề là không đủ, bạn có quá nhiều điều cần học, chính vì thế tôi đề nghị bạn nên bỏ ra từ 5 đến 8 tiếng một ngày để học những kiến thức mới về ảo thuật.

Tất nhiên, đó chỉ là một con số tham khảo, điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và bền bỉ trong việc luyện tập hàng ngày, đừng cố quá sức vào ngày đầu rồi bỏ cuộc vào ngày thứ hai. Nếu sức khỏe và ý chí không cho phép, bạn chỉ có thể học tập từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày, điều đó cũng tốt thôi, miễn là bạn phải duy trì thói quen đó từ ngày này qua ngày khác mà không từ bỏ.

Và nhớ rằng, hãy học một cách khôn ngoan, học từ những người giỏi nhất, học từ những nguồn kiến thức đáng tin cậy. Đừng bao giờ, đừng bao giờ từ bọ việc học hỏi kiến thức ảo thuật mới, vì đó sẽ là suối nguồn cho đam mê ảo thuật của bạn.

Như bạn thấy đấy, theo đuổi đam mê và giấc mơ là một việc khó khăn, người ta thường nói, nếu bạn làm việc bạn thích để kiếm tiền, thì điều đó thật tuyệt với, nhưng nó chỉ tuyệt vời khi bạn kiếm được đủ tiền cho cuộc sống bạn muốn mà thôi. Nếu bạn là một người đam mê ảo thuật, và muốn nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, thì giai đoạn bạn đầu sẽ rất khó khăn, hãy nhớ bình tâm lại, tập luyện chăm chỉ, phát triển bản thân, tạo dựng thương hiệu cá nhân, cầu nguyện với Chúa và thời gian sẽ cho bạn thấy kết quả.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *