Những chuyện chưa kể về ảo thuật gia Văn Thái

Chàng trai Nguyễn Văn Thái với khả năng ảo thuật biến hóa khôn lường hay còn được biết tới với cái tên nhà ảo thuật gia Văn Thái.

Ảo thuật gia Văn Thái –  xiếc – ảo thuật là nghề nghiệp thử thách người nghệ sĩ rất nhiều

Ngay từ lúc bé, Văn Thái đã coi ảo thuật là niềm đam mê, khi không bỏ lỡ bất kì một chương trình ảo thuật nào trên tivi và các chương trình biểu diễn mỗi khi có đoàn xiếc ảo thuật nào đi ngang qua quê anh.

Đặc biệt sau khi xem những ảo thuật gia trình diễn, Thái luôn thích thú và cố gắng bắt chước theo. Ngày đó, khi tụ tập với những bạn đồng trang lứa, hoặc nhỏ tuổi hơn, Thái hay trổ bài biểu diễn các màn ảo thuật đơn giản bắt trước và học lõm được từ các chú trong đoàn ảo thuật đã biểu diễn. Niềm đam mê ảo thuật trong Thái trở nên mãnh liệt hơn khi anh trưởng thành.

Niềm đam mê ảo thuật mãnh liệt luôn cháy bỏng của ảo thuật gia Văn Thái

Chọn cho mình nghiệp diễn ảo thuật để theo đuổi, Thái tâm sự thời gian biểu mỗi ngày của Thái trái ngược hoàn toàn với bạn bè và mọi người quen khác.Thời gian đầu mới chập chững bước vào nghề thì ban ngày chủ yếu là làm công việc khác, còn buổi tối đến cũng là lúc anh chàng bắt đầu tung hứng với những màn ảo thuật của riêng mình.

Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên Thái còn phải tự mày mò làm việc của người thợ, từ thợ may đến thợ hàn, thợ sắt, thợ mộc… để có những bộ đạo cụ biểu diễn cho riêng mình, tốn kém nhưng phải chịu nếu xác định theo nghề lâu dài.

Duyên dáng, tự tin, chuyên nghiệp, trong mỗi tiết mục Nguyễn Văn Thái xuất hiện trong trang phục “chuyên nghiệp” của một ảo thuật gia. Thái xuất hiện ở nhiều sân khấu lớn nhỏ trên cả nước. Các tiết mục ảo thuật của anh điều mang chất hài hước cũng như chính con người anh vậy. Ảo thuật gia Văn Thái thực hiện những màn ảo thuật rất đặc sắc như biến ra bồ câu, đổi màu của chổi lông và biến ra hàng chục cô gái chân dài xinh xắn… trong sự reo hò tán thưởng của khán giả.

Anh còn chia sẻ thêm thu nhập sẽ bấp bênh tùy theo sự quan tâm của khán giả, trong khi việc sáng tạo và tập luyện lại đòi hỏi nhiều công sức. Do đó khi chia sẻ về tiết mục của mình, Văn Thái cho biết đa số những trò ảo thuật được trình diễn đều do anh tự mày mò và suy nghĩ ra. Anh thường phải cân chỉnh nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên sự phấn khích và thu hút các khán giả.

Hiện tại tuy công việc ảo thuật đã ổn định nhưng Thái vẫn học, vẫn tập luyện hàng ngày vì ảo thuật đòi hỏi độ khéo léo, tinh xảo đến mức có thể đánh lừa cặp mắt khán giả, chỉ cần lọng cọng chút xíu là thất bại ngay nên không lười biếng được.  Anh quan niệm  phải làm sao để khán giả thỏa mãn chứ bản thân đừng thỏa mãn.

Bạn yêu thích ảo thuật và mong muốn trở thành nhà ảo thuật như ảo thuật  gia Văn Thái. Nếu bạn đã có ý định đó thì bạn có thể liên hệ ngay với 7aothuat để đăng ký các khóa học để trở thành ảo thuật gia chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *