Ảo thuật gia biểu diễn ảo thuật uống nhầm axit – sự cố hay chiêu trò?

Biểu diễn ảo thuật uống nhầm axit – Tai nạn nghề nghiệp hay bất cẩn?

Cách đây không lâu tại sân khấu Vietnam’s Got Talent  màn trình diễn của Tấn Phát , màn trình diễn làm anh nhập viện ngay sau đó vì tiết mục biểu diễn ảo thuật uống nhầm axit. Tuy nhiên nhiều độc giả nghi ngờ đây là chiêu trò của chương trình để thu hút khán giả. Vậy thật hư chuyện biểu diễn ảo thuật uống nhầm axit là thế nào ?

Thật ra màn trình diễn của Tấn Phát không phải là trò ảo thuật mà là trò chơi dựa trên sự may rủi.  Ở tiết mục này người xem sẽ thấy có 2 ly giống nhau và khác với 3 ly kia. Từ đó loại trừ được 3 ly, chỉ còn 2 ly. Để giải thích rõ hơn nha cụ thể là ly rót axit và các ly còn lại đã được đánh dấu theo độ cao thấp, độ vừa khít của tấm giấy cuộn.

Và đây cũng có thể nói là do sự bất cẩn của Phát khi tính sai sót giám khảo Huy Tuấn . Vì do sai sót trong tính toán của Phát mà xém trả giá bằng tính mạng tuy đã được pha loãng nhưng nó vẫn rất nguy hiểm vì axit là hóa chất độc hại. Ở đây sai lầm ở đây chính là khi  yêu cầu tráo đổi vị trí các ly, nghiễm nhiên theo tính toán, ly số 1 đựng axit sẽ bị hoán đổi nên chọn ly này là an toàn nhất. Thế nhưng,  giám khảo Huy Tuấn đã không thay đổi vị trí ly axit.

Biểu diễn ảo thuật uống nhầm axit có nguy hiểm tính mạng không ?

Tùy từng trường hợp, độ đặc loãng của axit, việc điều trị cũng khác nhau. 

  • Trong trường hợp ảo thuật gia kịp thời nhổ bỏ axit ra khỏi miệng mà chưa kịp uống, sẽ không có tổn thương ở các cơ quan khác ngoài khoang miệng. Chấn thương chỉ có ở trong khoang miệng hoặc vùng môi ảo thuật gia có thể xuất hiện màng bọc trắng xóa, đó là do phần da, niêm mạc đã bị hoại tử.
  • Có những trường hợp nặng hơn nếu uống nhầm axit ở mức độ nặng, có thể sẽ bị chảy máu tức thì, axit ngấm vào máu gây hoại tử và làm chết các tế bào thực quản dẫn đến thủng dạ dày. Có trường hợp tử vong thường là do axit đậm đặc xuống các cơ quan tiêu hóa  gây  ra tình trạng hoại tử và thủng dạ dày .

Cách khắc phục tạm thời khi uống nhầm axit :

  • Khi uống nhầm axit thì việc cần làm ngay lúc đó nếu trót uống hóa chất này là cần uống càng nhiều nước lọc càng tốt. Uống nước nhiều giúp pha loãng axit trong dạ dày, đây là hành động rất là quan trọng giúp tránh tổn thương ở mức độ nặng tại bộ phận này trước khi đưa tới bệnh viện để kịp thời chữa trị. Lúc này việc dùng các chất bazo để trung hòa axit không cần thiết.

Và bất kì nghề nào, nghề nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Nghề ảo thuật cũng vậy tai nạn nghề nghiệp bởi ảo thuật không chỉ đơn giản là đánh lừa khán giả mà đôi khi đánh đổi mạng cả sống của người thực hiện. Trên thế giới để có nhiều màn ảo thuật thất bại và cả nhiều tai nạn nghề nghiệp khiến cho nhiều ảo thuật gia đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.