Những điều thú vị khi tập mua bài tây 52 lá

Bạn yêu thích bài tây 52 , và bạn tập mua bài tây 52 lá . Tuy nhiên trước khi tập mua bài tây 52 lá . Bạn có thể khám phá nhiều điều thú vị về bộ bái tây 52 lá này.

Bài tây là một trò chơi giải trí khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng thật sự hiện nay những hàm ý bên trong bộ bài này chắc chắn nhiều người chưa biết.

Tìm hiểu những con số trên bài trước khi tập mua bài tây 52 lá

Nguồn gốc của bộ bài Tây 52 lá vẫn còn là bí ẩn, chưa ai có thể khẳng định được nó xuất hiện từ khi nào. Việc tìm hiểu về những con số cũng như chất trên bài tây trước khi tập mua bài tây 52 lá chắc chắn sẽ rất thú vị. Trong số những quân đầu người thì quân K  tượng trưng cho vua, Q tượng trưng cho hoàng hậu, còn J là quân lính. Bài tây có 4 chất rô – cơ – bích – tép trong bộ  bài lần lượt đại diện cho 4 mùa thu – xuân – đông – hè. Mỗi chất này trong bài đều có 13 lá, đó chính là tổng số tuần trong một mùa.

Như tất cả mọi người điều biết thì bộ bài tây có 52 lá. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên bài tây có 52 lá bài này, nó tương ứng với 52 tuần trong năm và 12 tháng trong năm được đại diện bởi 12 lá bài đầu người. Quân Joker là 1 điểm, J là 11 điểm, Q là 12 điểm và K là 13 điểm thì tổng số điểm mà 53 cây bài cộng lại là 365 – tương ứng với số ngày trong năm.  Còn nếu cộng tổng 54 cây thì tổng sẽ bằng 366 – số ngày trong 1 năm nhuận.

Ngoài 52 quân bài, trong bộ bài tây còn 2 cây Joker (hay còn gọi là phăng – teo) tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Hai màu đỏ và đen chủ đạo , màu đen trong bài thể hiện cho tính chủ động của nam giới và màu đỏ thể hiện tính thụ động của nữ giới.

Bạn có thể xem bói trước khi tập mua bài tây 52 lá

 

Ở Việt Nam thì mặc dù có khá nhiều phương pháp xem bói bài khác nhau nhưng phương pháp sử dụng bộ bài gồm 52 quân bài để xem bói là khá phổ biến.

Mỗi chất đều chứa đựng trong nó một ý nghĩa riêng, nó mang trong mình một nhóm các yếu tố về tính các, vận số hiện tại và tương lai của người xem bói bài. Một điều rất lý thú là khi các quân bài khác chất nhau mà đi cùng nhau thì nó lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác khi chúng chỉ đứng có một mình.

Tìm hiểu 4 chất trên bài tây trước khi tập mua bài tây 52 lá

 

Quân Bích :  Đại diện cho thanh kiếm, không khí, sức mạnh của hơi thở và tâm lực, hiện thân cho người đàn ông. Trong bói toán, nó đại diện cho sự cách trở, không thuận lợi.  Quân hai bích mang hàm ý bạn gặp tổn thương do bạn đặt niềm tin quá nhiều ở một người rồi không được đền đáp xứng đáng.

Quân Cơ : Đại diện cho nước, sức mạnh của tiềm thức và sự chữa lành bệnh tật, hiện thân cho người phụ nữ. Quân 9 Cơ trong thuật bói toán có nghĩa về thời vận, bạn có người âm hay thần linh phò tá, che chở.

Quân Rô :  Đại diện cho sự giàu có, do hình dáng khiến người xem liên tưởng tới các viên ngói lớp trên mái nhà của giới thương nhân phương Tây. Mang ý nghĩa của lá chắn, trái đất, sức mạnh, sức chịu đựng và sự phong phú, đa diện.

Quân Nhép ( hay còn gọi là quân Chuồn )  nó đại diện cho hình ảnh cây đũa thần, lửa, ý chí và sự biến đổi vạn năng. Trong bói toán người bốc phải quân này có nghĩa là người có nhiều tiền, nhưng không phải tiền của mình mà là tiền của người khác hoặc đi vay mượn.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.