Sponge Doughnut là gì, làm cách nào để làm Sponge Doughnut tại nhà?

Hầu như tất cả ảo thuật gia đều biết đến sponge ball, nhưng không phải ảo thuật gia nào cũng biết đến sponge doughnut, một phụ kiện tuyệt vời để kết hợp với các đạo cụ ảo thuật và tạo ra những màn biểu diễn độc đáo, nhất là cho thiếu nhi.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến mọi người, những ảo thuật gia quan tâm đến sponge magic, về một phụ kiện tuyệt vời, đó là sponge doughnut và những gì nó có thể làm được.

Đầu tiên, Sponge Magic là gì?

Trước hết, để chắc rằng tất cả mọi người đều hiểu về sponge magic, tuy có phần dư thừa, nhưng tôi xin giới thiệu một chút về sponge magic. Sponge magic, hay có thể gọi là sponge ball magic, vì hầu hết các ảo thuật gia đều sử dụng sponge ball để biểu diễn.

 

Nguyên lý của sponge magic rất đơn giản, các đạo cụ ảo thuật đều được làm bằng sponge, nên nó có thể được nén nhỏ lại và dấu trong tay hoặc các nơi khác mà không khiến khán giả phát hiện. Thường thì các ảo thuật gia sử dụng kỹ thuật palming để biểu diễn với sponge ball.

Vậy dụng cụ ảo thuật Sponge Doughnut là gì?

Sponge doughnut, đúng như tên của nó, đây là một phụ miếng sponge hình chiếc bánh doughnut. Và cũng với tính chất có thể nén nhỏ, nên sponge doughnut cũng có thể được dấu bên trong các dụng cụ ảo thuật khác.

Sponge doughnut có rất nhiều biến thể và màu sắc khác nhau, như bạn biết rồi đấy, có quá nhiều loại bánh doughnut mà ta không thể thống kê, nếu các nhà sản xuất chỉ bắt chước theo 1% của các loại bánh, thì cũng là quá nhiều.

Ảo thuật gia có thể diễn ảo thuật với Sponge Doughnut không?

YES and NO. YES có nghĩa là ảo thuật gia vẫn có thể trình diễn một màn ảo thuật với những chiếc bánh “sponge doughnut” này, và thậm chí nó còn tạo hiệu ứng tuyệt vời nữa là đằng khác.

NO có nghĩa là ảo thuật gia không thể biểu diễn bằng các kỹ năng đơn thuần như là sponge ball được, mà các ảo thuật gia cần có các đạo cụ ảo thuật đển kết hợp.

Các đạo cụ ảo thuật này thường là những đạo cụ có hai ngăn để che dấu sau đó làm xuất hiện đồ vật, và đồ vật ở đây chính là những chiếc bánh doughnut làm từ sponge, thứ mà trẻ con rất thích.

5 dụng cụ ảo thuật để kết hợp với Sponge Doughnut

Như đã nói ở trên, các ảo thuật gia không thể biểu diễn sponge doughnut mà không có các đạo cụ ảo thuật. Sau đây, tôi xin giới thiệu đến bạn một vài đạo cụ ảo thuật có thể dùng đề kết hợp với sponge doughnut.

Amazing Pan: Xửng lửa ma thuật

Amazing Pan là đạo cụ đứng đầu trong danh sách này, vì nó là đạo cụ phù hợp nhất để biểu diễn với sponge doughnut. Đạo cụ này đem đến hiệu ứng biến “ngọn lửa “ thành một tá doughnut thơm ngon dành cho mọi người.

Thật sự là với đạo cụ này, bạn thậm chính có thể biến ra bánh doughnut thật, nhưng tất nhiên, sponge doughnut vẫn là lựa chọn hàng đầu, còn lý do tại sao thì nếu suy nghĩ thật kỹ bạn sẽ tự nhận ra.

Draw Box: Chiếc hộp thần bí

Với Draw Box, bạn có thể tạo ra một vụ “nổ tung” bánh doughnut bằng cách nén nhiều sponge doughnut vào chiếc hộp này.

Đây là một chiếc hộp với ngăn chứa bí mật giúp ảo thuật gia xuất hiện hoặc biến mất mọi thứ bỏ vừa chiếc hộp.

Thiết kế của chiếc hộp cho phép bạn nén những chiếc sponge doughnut lại, nhưng đừng quá lạm dụng, vì nếu nén quá nhiều sponge doughnut, nó có thể làm hỏng chiếc hộp và hòng cả màn diễn của bạn.

Black Mystical: Hộp hóa bồ câu

Black Mystical Box giúp ảo thuật gia biến hóa một chiếc hộp rỗng thành các đồ vật khác nhau, nên bạn có thể biến ra những chiếc doughnut nếu muốn.

Tuy nhiên, thiết kết của chiếc hộp này không có phép bạn nén sponge doughnut, nên có lẽ hiệu ứng mà nó đem lại không quá tốt, màn diễn tốt nhất với chiếc hộp này sẽ là biểu diễn với chim bồ câu.

Change Bag: Túi càn khôn

Change Bag là một trong những đạo cụ đầu tiên mà tôi biết, đây cũng là một trong những đạo cụ ảo thuật phổ biến nhất mà các ảo thuật gia hay sử dụng.

Với đạo cụ này, bạn sẽ biến ra chiếc bánh doughnut từ chiếc tui không, hoặc biến hóa bánh doughnut từ chiếc khăn tay. Khuyết điểm của nó là bạn không thể bỏ qua nhiều sponge doughnut vào chiếc túi được.

Octagon Box: Hộp bát giác ảo thuật

Octagon Box là đạo cụ tuyệt vời để biến một quả bong bóng thành … một chiếc bánh doughnut … những hai lần.

Đạo cụ này rất sáng tạo, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi thì nó có vẻ không hợp lắm với việc biến ra chiếc bánh doughnut, hi vọng bạn đủ sáng tạo để kết hợp cả hai với nhau.
có thể biến ra bánh doughnut thật, nhưng tất nhiên, sponge doughnut vẫn là lựa chọn hàng đầu, còn lý do tại sao thì nếu suy nghĩ thật kỹ bạn sẽ tự nhận ra.

Làm cách nào để tự làm Sponge Doughnut tại nhà?

Đây là một câu hỏi thú vị, nhiều ảo thuật gia luôn muốn từ DIY đạo cụ của họ tại nha, điều này giúp họ tiết kiệm được kha khá tiền và đó cũng là một đam mê thú vị.

Thật sự mà nói, chúng ta không thể tự làm sponge doughnut tại nhà với chất lượng giống như khi mua sponge doughnut tại các shop ảo thuật được. Nhưng bạn có thể tham khảo một phương pháp thực hiện trong video bên dưới.

Tôi hi vọng video này giúp được bạn, đó cũng là một sáng tạo không tồi đâu.

Câu hỏi thường gặp

Tôi biết rằng sẽ có một số người mới quan tâm về sponge magic, sẽ có rất nhiều câu hỏi mà bạn sẽ muốn hỏi, hay để lại bình luận, tôi sẽ trả lời bạn nếu có thể. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp:

Tôi có thể học ảo thuật với Sponge Ball ở đâu?

Bạn có thể học các trò ảo thuật về sponge ball miễn phí trên Youtube. Hoặc để học một các bài bản và có hệ thống hơn, bạn có thể mua các DVD của các ảo thuật gia nổi tiếng tại các shop ảo thuật để tự học tại nhà.

Nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể thuê hẳng ảo thuật gia yêu thích của bạn đển và dạy cho bạn.

Ảo thuật với sponge ball thích hợp biểu diễn cho những ai?

Sponge magic thích hợp cho tất cả mọi người, vì nó an toàn, vui vẻ và ngạc nhiên, bạn có thể biểu diễn nó để làm ngạc nhiên mọi người, mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, nếu nói riêng về sponge doughnut, thì tôi nghĩ nó chỉ phù hợp để biểu diễn cho những đứa trẻ, tất nhiên đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi.

Tôi phải tập trong bao lâu thì mới có thể biểu diễn được?

Nếu bạn hiểu về nguyên lý của thủ thuật palming, thì chỉ 5 phút thôi là bạn có thể làm được.

Tuy nhiên, bạn sẽ tốn vài tháng để thực sự thành thạo một bài diễn sponge ball và có thể ứng biến mọi trường hợp gặp phải khi biểu diễn ngoài đường phố.

Tôi có thể mua Sponge Ball và Sponge Doughnut ở đâu?

Với sponge balls, tất cả các shop ảo thuật đều có bán sponge ball, vì nó là một thứ quá quan trọng đối với ảo thuật gia.

Còn đối với sponge doughnut, tôi biết một vài shop ảo thuật bán nó, nhưng không nhiều, bạn cần phải tìm hiểu trên internet để tìm được shop ảo thuật gần bạn nhất.

Lời kết

Sponge magic là một điều tuyệt vời trong ảo thuật và sponge doughnut là một nhánh nhỏ thú vị không kém, nó phù hợp để biểu diễn và làm mọi người ngạc nhiên.

Tuy sponge doughnut đòi hỏi phải phối hợp với nhiều đạo cụ ảo thuật khác, nhưng bù lại nó cũng sẽ đem đến nhưng giây phút ngạc nhiên cho mọi người, nhất là với lũ trẻ con, vì các bạn biết đấy, trẻ con rất thích bánh doughnut.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *