Tâm sự bên lề ảo thuật gia

Mỗi ảo thuật gia đều có mục đích và hoàn cảnh khác nhau khi đến với bộ môn nghệ thuật độc đáo này. Ảo thuật không kén người xem, nhưng thật sự đang kén người chơi. Và cho dù gặp khó khăn đến mấy thì họ cũng không ngừng khát khao và thể hiện nghệ thuật bằng chính tâm sức của mình.

Đến với bộ môn ảo thuật, người chơi không chỉ cần lanh lẹ mà còn phải chuẩn xác và đặc biệt chữ duyên của nghề nằm ở chỗ có thể làm chủ đám đông khán giả, tạo hiệu ứng tuyệt vời cho người chơi.

Hãy xem qua một vài dòng tâm sự của người trong nghề để bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống, cũng như tâm tình của ảo thuật gia tại Việt Nam nhé:

1. Ảo thuật, nghề lận đận

“Đây là nghề không nuôi nổi ai” – Theo nhận đinh của ảo thuật gia David Hùng. Theo chia sẻ của anh, sau hơn 25 năm tham gia ảo thuật, chưa lần nào thù lao nhận về đủ để tự thưởng cho cá nhân chứ chưa nói đến việc nuôi thân, dường như mọi chi phí thu về anh đầu tư đạo cụ hết. Và nhiều khi còn tốn thêm tiền túi để đầu tư tiết mục ảo thuật tâm huyết.

2. Ảo thuật hay lỗi mốt

Theo như NSUT Ngọc ánh có nhận định rằng: Không giống như những bộ môn nghệ thuật khác như âm nhạc, 1 bài hát có thể tồn tại trong lòng khán giả hàng chục năm, còn ảo thuật thì khác, chỉ cần diễn vài ba lần là người xem sẽ thấy nhàm ngay.  Và đặc biệt hơn nữa để có màn ảo thuật tốt, ảo thuật gia không những phải mất thời gian luyện tập, mà chi phí cho một tiết mục nhỏ cũng phải lên tới hàng chục triệu đồng.

Ảo thuật gia tại Việt Nam hiện đang có khá nhiều bất cập khi chưa có một sân chơi phù hợp, phần lớn là do tự phát hoặc may lắm là đi diễn theo những đoàn nghệ thuật. Và cho dù thế hệ trẻ có tài năng cố gắng đến mấy, mà không có sân chơi thì không thể nào phát triển được.

HÃY XEM BÁC MẠC CAN BIỂU DIỄN ĐỂ HIỂU HƠN VỀ NGƯỜI LÀM NGHỀ NHÉ :

3. Yêu Ảo Thuật trên cả niềm đam mê.

Phải nhấn mạnh rằng, những ảo thuật gia đến với ảo thuật đó không bởi vì kinh tế, đó chỉ là niềm đam mê, sự đam mê thật đẹp luôn mong muốn mang lại niềm vui và sự bất ngời cho mọi người. 7aothuat mong rằng, sẽ có thật nhiều sân chơi thiết thực ý nghĩa, dành riêng cho lĩnh vực ảo thuật, nhằm thúc đẩy bộ môn ảo thuật tại Việt Nam ngày càng trở lên chuyên nghiệp, bài bản.

Để có được sự thành công trong tương lai, mong rằng sẽ có nhiều nhà tài trợ, cũng như nhiều người quan tâm đến bộ môn nghệ thuật hơn nữa.

Các bạn có thể thường xuyên ghé thăm chuyên mục tin tức tại 7aothuat.com để cập nhật những thông tin nhanh và tốt nhất về ảo thuật Việt Nam.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :