Top 5 đạo cụ ảo thuật hài hước và thú vị dành cho các ảo thuật gia

Ảo thuật gia thích những đạo cụ ảo thuật dễ thực hiện và mang tính chất hài hước, điều này giúp họ có thể biểu diễn nó cho trẻ em trong các show diễn của họ. Bài viết này giới thiệu đến các bạn 5 đạo cụ ảo thuật như vậy, tất nhiên, việc thể hiện sự hài hước còn tùy vào khả năng của mỗi người.

Những đạo cụ ảo thuật này có một vài cái rất phổ biến và có hiệu ứng tốt, một số khác thì ít được biết đến, nhưng lại rất tuyệt để biểu diễn, một số khác thì khá nhảm nhí (theo quan điểm của tôi) nhưng lại được nhiều người thích.

Chấm tròn nhân bội: Multiplying Dot

Đây là một đạo cụ ảo thuật tôi thích nhất vì tính hài hước của nó khi biểu diễn, ảo thuật gia sẽ giả bộ rằng họ đang chỉ cho khán giả bí mật của trò ảo thuật, nhưng thật chất, họ đang biểu diễn và làm họ ngạc nhiên.

Với cách biểu diễn này, 99% phần trăm khán giả sẽ bật cười khi xem ảo thuật gia biểu diễn. Đạo cụ này có thể biểu diễn cho cả trẻ em và người lớn, và tin tôi đi, đôi khi sự quan sát của trẻ em còn tốt hơn của người lớn.

Một điều đáng chú ý là đôi khi một số khán giả lại trở nên rất ngạc nhiên khi xem biểu diễn đạo cụ này ở khúc đầu, lúc này ảo thuật gia chưa dùng đến bí mật của đạo cụ ảo thuật, nó chỉ đơn giản là một vài thủ thuật với vị trí của bàn tay.

Ảo thuật với bút chì: David Copperfield từng biểu diễn

Tôi chắc chắn nếu bạn đang đọc những dòng này, bạn phải biết đến David Copperfield, ảo thuật gia nổi tiếng và giàu có nhất thế giới. David Copperfield từng biểu diễn nhiều trò ảo thuật khiến thế giới kinh ngạc và ông ta cũng từng biểu diễn những đạo cụ ảo thuật nhỏ nhỏ và thú vị như thế này.

Theo quan điểm của tôi, trong 5 đạo cụ ảo thuật mà tôi đề cập đến, đây là đạo cụ ảo thuật có hiệu ứng hay nhất, dù là diễn ngoài thực tế hoặc trình diễn trên video. Một điểm quan trọng mà tôi nghĩ nhiều ảo thuật thích nhất ở đạo cụ ảo thuật này, đó là nó hoàn toàn có thể được khán giả kiểm tra một cách thoải mái.

 

Và trong một số trường hợp, ảo thuật gia có thể mượn cả bút chì và tờ tiền của khán giả để biểu diễn. Điều này nâng đẳng cấp của trò ảo thuật lên một tầm cao mới, nó khiến khán giả ngạc nhiên và khó hiểu hơn bao giờ hết.

Đạo cụ ảo thuật hài hước và ngớ ngẩn: Bài to hóa nhỏ

Tôi phải thừa nhận rằng đạo cụ ảo thuật này thật sự ngu ngốc, thậm chính bất kỳ ảo thuật gia nào biết fan bài đều có thể diễn trò ảo thuật với hiệu ứng tương tự như vậy mà không cần đến cái đạo cụ ảo thuật vớ vẩn này. Vấn đề là, bằng một cách nào đó, nhiều người mới chơi ảo thuật lại thích đạo cụ ảo thuật này? Tôi thực sự không hiểu tại sao!

Nếu bạn biết về nó, thì đạo cụ ảo thuật này là một ác mộng cho ảo thuật gia khi biểu diễn. Nó quá nhỏ để trình diễn trên sân khấu, và nếu biểu diễn nó ngoài đường phố, thì nó đòi hỏi bạn phải vứt các lá bài xuống đất, tất nhiên, bạn có thể bỏ nó vào túi áo, nhưng nó trông thật kỳ quặc.

Và vấn đề quan trọng nhất, hiệu ứng của đạo cụ này, biến một bộ bài tây từ to thành nhỏ, nghe có vẻ thú vị, nhưng cái cách thực hiện nó sẽ đánh mất sự thú vị đó, thật khó để làm khán giả ngạc nhiên với trò ảo thuật này. Tôi từng tìm nhiều video trên mạng của các ảo thuật gia biểu diễn trò ảo thuật này và hi vọng tìm thấy một màn diễn cải thiện điều này, nhưng tôi tìm không gặp.

Đạo cụ ảo thuật truyền thống: Bút bi xuyên tiền

Đây là trò ảo thuật đâu tiên nhất mà tôi biết đến, nếu tôi nhớ không nhầm, nó được công khai bí mật trên tivi, lúc đó tôi vẫn còn là một đứa trẻ, tôi nghĩ rằng cũng phải 15 đến 20 năm về trước.

Nhưng điều thú vị ở đây, khi họ tiết lộ bí mật của nó trên tivi, họ chỉ tiết lộ cái cơ bản nhất, còn những cây bút được bán tại các shop ảo thuật lại có một “bí mật” bên trong bí mật, điều này giúp bạn có thể cho khán giả kiểm tra sau khi biểu diễn.

Có đến vài phiên bản cho đạo cụ ảo thuật này, tôi nghĩ các ảo thuật gia đã cố gắng cái tiến trò ảo thuật truyền thống này thành một điều tuyệt vời hơn phiên bản gốc của nó. Điều đó cũng khiến rất nhiều khán giả ngạc nhiên, giống như tôi lúc trước, vì họ luôn tưởng họ đã biết bí mật của nó, nhưng thật sự họ không biết.

Nếu được chọn một đạo cụ ảo thuật (từ trong 5 đạo cụ này)  để luôn mang theo bên người và biểu diễn, thì cây bút ma thuật này sẽ là đạo cụ mà tôi chọn, vì nó đạt được tất cả các yếu tố mà một đạo cụ ảo thuật nên có.

Bút tiên tri với lửa: Sức mạnh của ảo thuật và hóa học

Đây là một đạo cụ ảo thuật khá mới (thật ra nó cũng tồn tại rất lâu rồi, nhưng nếu so sánh với những đạo cụ khác thì nó vấn còn mới), đạo cụ này là món quà tuyệt vời dành cho những ảo thuật gia thích biểu diễn các trò ảo thuật về tâm linh.

Hãy tưởng tượng, khi ngọn lửa được đốt lên, nơi ngọn lửa đi qua, từng dòng chữ tan biến, chỉ còn lại duy nhất lời tiền tri của ảo thuật gia về quân bài mà khán giả chọn, điều đó có đủ khả năng để làm khán giả ngạc nhiên?

Và thật sự, cây bút này không hề xuất hiện trong màn diễn, mọi lời tiên đoán, mọi ký tự đều được chuẩn bị từ trước, nên bạn hoàn toàn có thể tự tin biểu diễn mà không sợ bị lộ bí mật, vì từ đầu đến cuối khán giả không đề thấy cây bút đạo cụ ảo thuật này.

Tôi không thật sự giỏi hóa học, tôi không biết nguyên lý của đạo cụ ảo thuật này, nhưng tôi biết rằng đây sẽ là một đạo cụ ảo thuật không thế thiếu của những ảo thuật gia tâm linh, một kết hợp tuyệt vời giữa ảo thuật và hóa học.

Và đó là 5 đạo cụ ảo thuật hài hước và thú vị dành cho các ảo thuật gia, tôi tin rằng hầu hết mọi người đều biết về chúng. Đây là những đạo cụ ảo thuật mà tôi được xem các ảo thuật gia khác biểu diễn trong show của họ rất nhiều lần, một trong số chúng còn được biểu diễn bởi một trong những ảo thuật gia nổi tiếng và giàu có nhất thế giới.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *