Top 5 đạo cụ ảo thuật tuyệt vời nhất mà bất kỳ ảo thuật gia nào cũng nên có

Đạo cụ ảo thuật là thứ không thể thiếu của ảo thuật gia, nó khiến ảo thuật gia thực hiện được những trò ảo thuật không tưởng và khiến khán giả ngạc nhiên. Sau đây, là danh sách 5 đạo cụ ảo thuật có hiệu ứng tuyệt vời nhất mà bất kỳ ảo thuật gia nào cũng nên sở hữu.

Mục lục  
1 Svengali Deck: Đạo cụ ảo thuật vượt thời gian
2 Stripper Deck: Bộ bài của những “thợ thầy”
3 Thumbtip: Đạo cụ ảo thuật kinh điển nhất
4 PK Ring: Đạo cụ ảo thuật và phụ kiện ảo thuật tốt nhất
5 Invisible Thread: Mọi thứ đều có thể bay lơ lửng

1. Svengali Deck: Đạo cụ ảo thuật vượt thời gian

Svengali Deck là bộ bài đầu tiên của tôi khi tôi biết đến ảo thuật, bộ bài này được phát minh cách đây hơn một trăm năm, và sau nhiều năm học ảo thuật, biết đến nhiều mánh lới thú vị trong ảo thuật, tôi nhận ra rằng Svengali Deck vẫn là bộ bài có hiệu ứng tuyệt vời nhất khi biểu diễn. Tôi tin nhiều ảo thuật gia cũng có cùng quan điểm với tôi, Svengali Deck có thể nói là một bộ bài đem đến sự ngạc nhiên tột độ cho người xem, đặt biệt là hiệu ứng biến đổi cuối cùng, mọi người đều hét lên khi xem nó.

Svengali là một thuật ngữ của thế kỷ 19, nói về một người có khả năng điều khiển, thao túng người khác, đó là lý do các ảo thuật gia gọi bộ bài này là Svegali Deck, vì đây là một bộ bài đem đến cho ảo thuật gia khả năng điều khiển tuyệt đối các lá bài. Một trong những hiệu ứng tuyệt vời nhất của Svengali Deck đó là biến một bộ bài có rất nhiều lá bài khác nhau trở thành một bộ bài mà rất cả lá bài đều là lá khán giả chọn.

Như đã nói, Svengali Deck được phát minh vào khoảng thế kỷ 19, thời điểm mà những luật bảo vệ bản quyền gần như không tồn tại, nên rất khó để nói chính xác ai là người đã thực sự phát minh ra Svengali Deck. Nhưng vào năm 1909, Burling Hull đã có bằng sáng chế của Svengali Deck, và Svengali Deck được xem là đạo cụ ảo thuật cơ bản của những người mới bắt đầu.

2. Stripper Deck: Bộ bài của những “thợ thầy”

Stripper Deck là một đạo cụ ảo thuật tuyệt vời, nó là một thứ gần như không thể thiếu đối với ảo thuật gia, nó có thể xem là một “huyền thoại” trong tất cả đạo cụ ảo thuật mà bạn đã biết và sẽ biết. Stripper Deck đem đến cho bạn khả năng điều khiển bộ bài như một bậc thầy.

Điều khác biệt giữa Stripper DeckSvengali DeckStripper Deck có thể được xào bài bởi khán giả, Stripper Deck có thể được dùng như một bộ bài bình thường, có thể dùng để chơi bài, điều mà Svengali Deck không làm được. Đó là lý do mà Stripper Deck còn được biết đến nhiều bởi những người không phải là ảo thuật gia, bạn biết, họ là những người kiếm tiền bằng cách đánh bài … nhưng không dựa vào may mắn.

Stripper DeckSvengali Deck đều là những đạo cụ ảo thuật tuyệt vời, nếu nói về hiệu ứng, tôi vẫn thích Svengali Deck hơn, nhưng nếu nói về mặt tổng thể, Stripper Deck mới là lựa chọn an toàn cho ảo thuật gia, vì những lý do tôi đã nói ở trên.

3. Thumbtip: Đạo cụ ảo thuật kinh điển nhất

Biến mất một đồng xu, biến mất một chiếc khăn tay hoặc thậm chí biến mất một điếu thuốc, đây là những trò ảo thuật kinh điển nhất mọi thời đại, có nhiều cách để thực hiện những trò ảo thuật này, nhưng hầu hết chúng đều cần thời gian để luyện tập. Cho đến khi Thumbtip được phát minh, nó đã thay đổi cuộc chơi, nó làm cho các trò ảo thuật dễ dàng hơn, bí mật hơn, tuyệt vời hơn và sau gần 150 năm phát minh, nó vẫn là đạo cụ ảo thuật bán chạy nhất mọi thời đại.

Vào khoảng năm 1880, giáo sư Herwin đã sáng tạo ra thumbtip dựa trên ý tưởng từ một đạo cụ ảo thuật khác. Giáo sư Herwin không chỉ là một ảo thuật gia, một giáo sư, mà ông còn là một thợ cơ khí, đó là yếu tố quan trọng giúp ông có ưu thế trong việc sáng tạo các đạo cụ ảo thuật, cũng như cải tạo các đạo cụ ảo thuật đã có trước đó, đặt nền tảng cho ảo thuật trong tương lai.

Giáo sư Herwin đã phát minh ra rất nhiều đạo cụ ảo thuật trong suốt cuộc đời của mình, nhưng phát mình nổi tiếng nhất của ông chính là Thumbtip, một đạo cụ ảo thuật được biết đến và sử dụng bởi mọi ảo thuật gia trên thế giới. cho đến tận ngày nay. Các ảo thuật gia sẽ nói với những người mới, nếu bạn chưa biết đến Thumbtip, thì bạn chưa thực sự biết đến ảo thuật.

4. PK Ring: Đạo cụ ảo thuật và phụ kiện ảo thuật tốt nhất

PK Ring là một đạo cụ ảo thuật hoàn hảo, một phụ kiện tuyệt vời dành cho ảo thuật gia, đạo cụ ảo thuật này được ngụy trang hoàn hảo dưới hình dạng một chiếc nhẫn, không ai có thể nghi ngờ một chiếc nhẫn có thể làm được nhiều điều đáng ngạc nhiên như thế. Theo thông tin từ một website ảo thuật uy tín, chiếc nhẫn PK Ring đầu tiên được thiết kế bởi Magicians for Magicians.

Khi sở hữu một chiếc PK Ring, bạn có thể làm được rất nhiều trò ảo thuật khác nhau, tất cả tùy thuộc vào trí tưởng tượng của bạn, bạn có thể biến đổi tờ tiền, biến mất đồng xu, khiến đồ xu xuyên qua lon bia, khiến nắp chai xuyên qua vỏ chai bia, làm ngừng kim đồng hồ … và nhiều điều khác nữa. PK Ring giống như một kho báu danh cho bạn khám phá, nó giúp bạn làm ảo thuật dễ dàng hơn và con giúp bạn sáng tạo hơn với những trò ảo thuật cũ.

Có thể gọi PK Ring là một đạo cụ ảo thuật, cũng có thể coi nó là một phụ kiện cho ảo thuật gia, vì ngày nay, rất nhiều ảo thuật gia tạo ra những đạo cụ ảo thuật mới, những đạo cụ ảo thuật cần có sự phối hợp của PK Ring mới có thể biểu diễn tốt được. Đó là một trong nhiều lý do mà PK Ring trở thành một trọng những đạo cụ ảo thuật nổi tiếng và bán chạy nhất.

Một sự thật thú vị về PK Ring, vì được làm từ 100% nam châm, PK Ring rất dễ bể khi gặp các va chạm mạnh. Lý do mà hầu hết các ảo thuật gia mua một chiếc nhẫn PK Ring mới, không phải vì chiếc nhẫn trước đã cũ hoặc bị mất, mà 99% chiếc nhẫn đó … đã vỡ.

5. Invisible Thread: Mọi thứ đều có thể bay lơ lửng

Dây tàng hình, hay còn gọi tắt là IT, là một loại dây mà dưới hầu hết các điều kiện ánh sáng, khán giả sẽ không thấy được, điều này giúp ảo thuật gia biểu diễn những trò ảo thuật mà các đồ vật nhỏ bay lơ lửng. Dây tàng hình cần sự kết hợp của một chất kết kính gọi là Wax, chất này dùng để kết dính hai đầu của dây tàng hình, một đầu với đồ vật và một đầu với ảo thuật gia.

Các đồ vật thường được dùng để biểu diễn với dây tàng hình là lá bài, thuốc lá, chiếc nhẫn, tiền giấy, tất cả đều tùy thuộc và sự sàng tạo của bạn. Dây tàng hình là một đạo cụ ảo thuật tuyệt vời, tuy nhiên, nó không dễ tiếp cận cho người mới biết về ảo thuật, vì nó đòi hỏi cảm nhận tinh tế và cần luyện tập (bạn rất khó nhìn thấy nó, nên bạn phải cảm nhận nó).

Không chỉ được sử dụng trong ảo thuật đường phố, dây tàng hình đôi khi cũng được sử dụng cho ảo thuật sân khấu, nhưng rất hiếm, việc sử dụng dây tàng hình trên sân khấu đòi hỏi một sự thiết kế cực kỳ tinh tế để tạo ra những hiệu ứng chuyển động, bay, di chuyển có thể làm khán giả ngạc nhiên. Dây tàng hình là một đạo cụ ảo thuật tuyệt với và có gia rẻ hơn hầu hết các đạo cụ khác, thậm chí bạn có thể tự mình trích xuất dây tàng hình từ một số loại vớ nhất định.

Dây tàng hình đem đến cho người xem những hiệu ứng tuyệt vời nhất, nhưng nó cũng đòi hỏi quá trình luyện tập chăm chỉ. Nếu bạn là một ảo thuật gia, nếu bạn muốn sử dụng dây tàng hình, thì tốt nhất bạn không nên bị cận, vì những người cận thị, theo ý kiến cá nhân của tôi, rất khó để sự dung dây tàng hình.

——————-

Và đó là 5 đạo cụ ảo thuật tuyệt vời nhất mà tôi biết, những đạo cụ này được xếp hạng dựa theo các tiêu chí như hiệu ứng, độ phổ biến và khả năng ứng dụng thực tế. Còn bạn, bạn thích đạo cụ nào nhất trong 5 đạo cụ ở trên? Hoặc bạn có biết một đạo cụ thú vị nào khác mà tôi đã bỏ qua, hãy cho tôi biết nhé.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *