5 điều cần biết khi lần đầu đến shop ảo thuật

Lần đầu tiên đi đến shop ảo thuật và những điều mà bạn cần biết…….

MỤC LỤC
1. Xác định mục đích của bạn trước khi đến
2. Hãy mua những đạo cụ ảo thuật dễ làm
3. Đừng mua những đạo cụ ảo thuật đắt tiền
4. Hãy cẩn thận, shop ảo thuật có thể “lừa” bạn
5. Đừng quên xin video hướng dẫn

Lần đầu tiên tôi đi đến shop ảo thuật, mọi vật rất mới lạ, mọi thứ đều làm tôi ngạc nhiên. Tôi được xem biểu diễn rất nhiều đạo cụ ảo thuật, tôi cũng mua khá nhiều thứ, và tôi chợt nhận ra, tôi khá thất vọng với hầu hết những thứ mà tôi đã mua, ước gì tôi biết được những kinh nghiệm dành cho những người lần đầu đến với shop ảo thuật.

Lần đầu tiên đi đến một shop ảo thuật, bạn tự hỏi làm cách nào để có thể mua được những đạo cụ ảo thuật phù hợp với bạn nhất? Sau đây, tôi xin chia sẻ với bạn 5 kinh nghiệm cần biết cho những người lần đầu tiên đi đến shop ảo thuật.

1.Xác định mục đích của bạn trước khi đến

Trước hết, bạn phải xác định trước bạn cần gì khi đến với shop ảo thuật, các shop ảo thuật thường có một website để giới thiệu các sản phẩm của họ, hãy vào đó và xem video biểu diễn trước. Từ video đó, bạn sẽ biết được tên của đạo cụ, hãy dùng cái tên đó để tìm kiếm trên google và youtube, tìm hiểu kỹ về đạo cụ đó, xem mọi người đánh giá nó như thế nào.

Sau khi có một danh sách các đạo cụ ảo thuật mà bạn đã được xem trên website của shop ảo thuật gần nơi bạn sống, hãy loại bỏ hầu hết các đạo cụ ảo thuật đó đi, chỉ chừa lại hai đến ba món mà bạn cảm thấy thích nhất và phù hợp nhất với bạn. Ghi tên những đạo cụ ảo thuật này ra giấy để tránh nhầm lẫn, vì trong ảo thuật, có rất nhiều đạo cụ ảo thuật có cái tên tương tự nhau, bạn rất dễ nhầm nếu không ghi lại.

Khi đến với shop ảo thuật, đôi khi bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều thứ, họ sẽ biểu diễn cho bạn xem và làm bạn ngạc nhiên hết lần này đến lần khác, nhưng đừng sao nhãng vào những thứ khác, hãy nhớ đến danh sách đạo cụ mà bạn đã chuẩn bị, hãy nhờ họ tư vấn cho bạn về những đạo cụ đó, hãy hỏi họ thật kỹ, nói cho họ về nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua bất kỳ đạo cụ nào.

2.Hãy mua những đạo cụ ảo thuật dễ làm

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu lần đầu tiên đi đến shop ảo thuật, thì bạn không nên mua những đạo cụ ảo thuật đòi hỏi tập luyện “một thời gian” mới có thể biểu diễn. Nếu họ nói với bạn rằng “cái này không khó lắm” và “bạn cần tập luyện một thời gian” thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần tập luyện khá lâu mới có thể diễn tốt được.

Còn những đạo cụ ảo thuật mà họ nói “cái này rất dễ” và “bạn không cần phải luyện tập gì hết cũng làm được”, tin tôi đi, bạn vẫn sẽ phải luyện tập, nhưng ít ra nó không đòi hỏi quá nhiều thời gian và nó sẽ không khiến bạn chán. Đối với những người mới biết đến ảo thuật, bạn rất dễ chán và thất vọng nếu bạn gặp một đạo cụ ảo thuật quá khó để sử dụng, bạn cần một cái gì đó dễ làm để bạn có thể “khoe khoang” với bạn bè của bạn.

Tất nhiên, tôi chỉ đưa ra lời khuyên này dựa theo kinh nghiệm của số đông, trên thực tế, nhiều người thích thử thách bản thân mình, họ chọn một vài đạo cụ thật sự khó và bỏ ra một thời gian để luyện tập, nếu bạn là một người như thế, thì bạn có thể chọn mua những đạo cụ bạn thích, không cần quan tâm nó khó hay dễ.

3.Đừng mua những đạo cụ ảo thuật đắt tiền

Một số đạo cụ ảo thuật … thường rất dễ hư, nếu bạn dùng nó không đúng cách, đó là sự thật mà ít shop ảo thuật nào dám nói cho bạn biết, khi bạn mua một đạo cụ, nếu nó thuộc dạng “hàng dễ hư hỏng” thì họ sẽ dặn bạn rất kỹ, nhưng vì bạn là người mới, đôi khi bạn không ý thức được tầm quan trọng của việc “làm theo hướng dẫn” và đạo cụ mà bạn mua hư ngay trong lần đầu tiên sử dụng.

Tôi không nói rằng tất cả đạo cụ ảo thuật đều như vậy, nhưng vì nguyên lý, vật liệu và cấu tạo của một số đạo cụ ảo thuật, nó đòi hỏi bạn phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định khi sử dụng để đảm bảo độ bền của đạo cụ ảo thuật. Tôi có thể kể tên một vài đạo cụ dễ hư hỏng như: PK Ring, Tarantula, Flap Cards …

Vậy tại sao tôi khuyên bạn không nên mua những đạo cụ ảo thuật đắt tiền? Lý do đơn giản thôi, nếu bạn làm hỏng đạo cụ giá 1$ thì mọi chuyện không sao, nhưng nếu bạn vô tình làm hư đạo cụ giá 100$ thì đó lại là một câu chuyện buồn. Chính vì thế, trước khi có một số kinh nghiệm và kiến thức nhất định về ảo thuật, tôi khuyên bạn nên tránh xa những đạo cụ đắt tiền, nhất là những đạo cụ ảo thuật điện tử. Điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền để có thể mua những đạo cụ rẻ và cũng thú vị không kém.

4.Hãy cẩn thận, shop ảo thuật có thể “lừa” bạn

Tôi từng làm trong shop ảo thuật, nên tôi biết điều này, nếu tôi gặp một khách hàng nói rằng họ muốn mua “những đạo cụ ảo thuật dành cho người mới” và lúc đó nếu tôi “không có tâm trạng”, thì tôi sẽ giới thiệu cho họ “bộ combo ảo thuật 50 in 1”.

Tôi sẽ đưa ra rất nhiều lý do để thuyết phục họ mua sản phẩm này, nào là giá sẽ rẻ hơn, số lượng phong phú đủ chủng loại, tuyển chọn những trò hay và phổ biến nhất … Tất cả đều là sự thật, và một sự thật nữa là các bộ combo như vậy được thiết kế dành cho người mới, nhưng điều đáng ngạc nhiên là theo kinh nghiệm của tôi và hầu hết các ảo thuật gia khác, những người mới không nên mua các bộ combo ảo thuật.

Đó là một nghịch lý buồn cười, giống như việc các cửa hàng thức ăn nhanh bán salad để giúp khách hàng giảm cân vậy, các bộ combo ảo thuật rất tuyệt vời, nhưng nó lại không phù hợp với người mới vì nó … có quá nhiều đạo cụ bên trong. Điều này khiến bạn mất tập trung, bạn khó lòng tập luyện tập tốt một đạo cụ để có thể biểu diễn được, và trong các bộ combo ảo thuật đó, chắc chắn sẽ có những đạo cụ mà bạn không thích, không phù hợp với bạn và hầu như bạn sẽ không đụng đến.

Theo tôi, giá trị tuyệt với nhất mà các bộ combo ảo thuật đem đến đó là dùng làm quà tặng cho trẻ em, vì trẻ em thích những thứ sặc sỡ và xinh xắn và một bộ combo đạo cụ ảo thuật chính là thứ như vậy. Còn với tư cách cá nhân, với số tiền mua một bộ combo ảo thuật, bạn có thể mua số đạo cụ ít hơn, nhưng đó sẽ là những đạo cụ phù hợp với bạn hơn.

5.Đừng quên xin video hướng dẫn

Một điều cuối cùng trước khi ra về, đó là hãy xin video hướng dẫn tất cả những gì bạn đã mua, nếu có thể, xin luôn cả những gì bạn chưa mua nhưng muốn tham khảo (thường thì không được). Đôi khi, các shop ảo thuật sẽ cung cấp cho bạn các video hướng dẫn, nhưng đôi khi họ sẽ chỉ cho bạn trực tiếp tại chỗ và “quên” không cho bạn các video, hãy nhắc nhở họ.

Mặc dù việc hướng dẫn trực tiếp sẽ dễ hiểu hơn và bạn có thể làm được sau một ít phút luyện tập, nhưng làm được và làm tốt là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, bạn cần những video hướng dẫn chi tiết để giúp bạn hoàn thiện hơn, những video hướng dẫn còn cung cấp những ý tưởng và những phương pháp biểu diễn khác mà khi hướng dẫn trực tiếp không có.

Một đạo cụ ảo thuật có rất nhiều phương pháp biểu diễn, để tiết kiệm thời gian và dễ dàng cho bạn, các shop ảo thuật sẽ chỉ bạn phương pháp đơn gian và dễ dàng nhất, điều đó là tốt cho bạn, nhưng bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều phương pháp khác đễ xây dựng và sáng tạo cho mình một bài diễn hay hơn, và video hướng dẫn là nguồn tham khảo tuyệt vời, đừng bao giờ rời shop ảo thuật mà không có những video hướng dẫn chi tiết nhé.

Bên trên là một số chú ý cần biết cho những người lần đầu tiên đi đến shop ảo thuật, khi bắt đầu biết đến ảo thuật, tôi ước rằng mình đã biết những điều này, nó sẽ giúp tôi tiết kiệm một khoản tiền để có thể dùng vào những việc khác. Trên cơ bản, nếu lần đầu tiên bạn đi đến shop ảo thuật, bạn sẽ rất dễ lãng phí tiền vào những đạo cụ bạn không thích, không cần, hoặc chưa phù hợp với bạn ở thời điểm hiện tại, và năm lời khuyên bên trên giúp bạn tránh được những điều đó. Còn nếu bạn không quan tâm đến tiền, cứ mua bất kỳ thứ gì khiến bạn ngạc nhiên, chỉ đơn giản như thế thôi.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.