Top 5 những công ty sản xuất các illusion cho ảo thuật gia chuyên nghiệp

Khi nói về một ảo thuật gia nổi tiếng, người ta thường nói về những hiệu ứng với dụng cụ ảo thuật trong màn biểu diễn của  mà anh ta đã làm. Đặc biệt những dụng cụ ảo thuật kích thước lớn luôn gây sự chú ý mạnh mẽ của khán giả.

Vậy sự khác biệt giữa illusion, magic tricks và magic props là gì? Những công ty sản xuất các illusion cho ảo thuật gia chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nói một cách đơn giản, illusion là … một magic trick có kích thước lớn hoặc magic prop có kích thước lớn.

Và illusion chỉ được trình diễn trên sân khấu cho nhiều khán giả xem cùng một lúc, các ảo thuật gia không thể biểu diễn một illusion tại bàn ăn được.

Có nhiều yếu tố để định nghĩa một magic trick là một illusion, nhưng cơ bản thường là yếu tố về kích thước và số lượng khán xem cùng một lúc. 

Các trò ảo thuật biến mất tượng nữ thần tự do, đi xuyên vạn lý trường thành của David Copperfield sẽ gọi là illusion, nhưng trò ảo thuật cây bút chì xuyên tiền của anh ta thì không phải.

Một số illusion mà các công ty thường sản xuất

Sau đây là một số ví dụ để các bạn có thể hiểu một cách rõ ràng hơn về illusion, một số illusion thường gặp.

Mummy Case magic illusion

Đây là một illusion rất phổ biến và được nhiều công ty sản xuất. Nó đơn giản là một chiếc hộp với những thiết kế giúp ảo thuật gia làm xuất hiện một cô gái sau một số động ảo thuật.

Plane Appearance magic illusion

Một illusion đầy ấn tượng, ảo thuật gia biến ra một chiếc máy bay ngay trên sân khấu dưới con mắt của hàng nghìn khán giả, đây là một trò ảo thuật mà rất nhiều ảo thuật gia nổi tiếng đều từng biểu diễn.

Chair Suspension  magic illusion

Làm một người lơ lửng trên cái ghế? Bạn đã bao giờ thấy trò ảo thuật đó chưa? Đây là một illusion có giá tương đối rẻ, với nguyên lý đơn giản, nên đây trở thành một illusion khá phổ biến cho nhiều ảo thuật gia.

Sub Trunk  magic illusion

Đây là một chiếc thùng với thiết kế đặc biệt, nó giúp ảo thuật gia và người phụ tá tráo đổi vị trí cho nhau và tạo nên hiệu ứng ảo thuật tuyệt vời. Trò ảo thuật này khiến khán giả ngạc nhiên vì khoảng khắc biến đổi “trong chớp mắt” mà họ không cách nào giải thích được.

Sword Basket  magic illusion

Đừng để trò ảo thuật này làm bạn hoảng sợ, nó an toàn hơn là vẻ ngoài của nó. Những cây kiếm đâm xuyên qua cái giỏ với một người bên trong, đây là một trò ảo thuật mà bạn thường xuyên thấy các ảo thuật gia biểu diễn khắp nơi trên thế giới.

Super-X Suspension  magic illusion

Lại một trò nữa về bay lơ lửng, nhưng đây có lẽ là một phiên bản nâng cấp của Chair Suspension, lần này ảo thuật gia thậm chính không cần dùng đến ghế. Tất nhiên, những thứ bí mật thì vẫn phải có.

Lady in the Puzzle  magic illusion

Đây là illusion gây hiệu ứng tuyệt với nhất, nó đem đến ảo giác về không gian khiến khán giả cảm giác những phần cơ thể của cô gái biến mất rồi xuất hiện trở lại, thật khó tin vào ánh mắt của mình.

Jet Turbine illusion  magic illusion

Nó không thật sự là một Jet Turbine, (một jet turbine thật sự là rất đắt tiền) nó chỉ có hình dạng tương tự thôi, đây là một trò ảo thuật mang tính chất mạo hiểm … nhưng thật ra lại rất an toàn.

Top 5 những công ty sản xuất các illusion cho ảo thuật gia chuyên nghiệp

Sau đây là một số công ty sản xuất illusion. Thường thì các illusion thường không có một quy chuẩn nhất định, thường được tùy biến thiết kế theo nhu cầu của mỗi khách hàng.

Abbott Magic

Abbott Magic là một công ty ảo thuật tại Hoa Kỳ, họ bán đạo cụ ảo thuật và nhiều illusion phổ biến, mức gia dao động cho các illusion thường là từ 1000$ cho đến 10000$.

Tora Magic

Đây là một thương hiệu ảo thuật từ Thái Lan, nhưng vì một vài lý do, họ đã di chuyển sang một đất nước khác. Tora Magic chuyên sản xuất các đạo cụ ảo thuật về sân khấu, ngoài ra họ cũng sản xuất các illusion.

Magic Auction

Đây là một công ty chuyên sản xuất illusion, tất cả những gì họ bán là illusion. Họ sản xuất rất những illusion phổ biến và cả những illusion hiếm gặp.

Don Wayne Magic, Inc

Don Wayne Magic do Don Wayne thành lập. Don Wayne là một nhà thiết kế và tư vấn về ảo thuật người Mỹ, ông từng thiết kế các illusion cho các ảo thuật gia nổi tiếng. Ông đã tạo rang nhiều illsion và bán ra thị trường.

Martinka

Đây là công ty ảo thuật lâu đời nhất trên nước Mỹ, từng được điều hành bởi Hari Houdini, ảo thuật gia huyền thoại của thế giới. 

Thật sự thì tôi không biết họ còn hoạt động hay không, nhưng bảo tàng của họ về ảo thuật là một nơi đáng đến tham quan cho bất kỳ ảo thuật gia nào.

Tất nhiên, (trước đây) họ sản xuất nhiều illusion và bán ra thị trường.

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chế tạo illusion tại nhà không?

Nếu bạn là một ảo thuật gia kiêm một thợ cơ khí, và bạn có xưởng của riêng mình, thì bạn có thể chế tạo hầu hết các illusion mà bạn muốn tại nhà.

Tôi có thể học những bí mật về các illusion ở đâu?

Bạn có thể học nó miễn phí trên TV hoặc Youtube, ảo thuật gia mặt nạ đen đã tiết lộ tất cả bí mật một cách miễn phí.

illusion mắc nhất là loại nào?

85000$ cho Death Dril illusion, với số tiền này tôi có thể mua một căn nhà nhỏ ở đất nước của mình. Tôi biết rằng có những thứ đắt hơn, nhưng đây là thứ đắt nhất tôi từng biết.

Lời kết

Vậy bạn đã biết illusion là gì và các công ti sản xuất illusion cho các ảo thuật gia chuyên nghiệp. 

Cá nhân tôi không thích các hiệu ứng illusion, nhưng thành thật mà nói, illusion là một phương pháp để các ảo thuật gia tiếp cận các khách hàng cấp cao và nhận nhiều tiền hơn cho một show diễn của mình.

Chính vì thế, việc đầu tư vào một illusion là một sự đầu tư khôn ngoan nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với sự nghiệp ảo thuật gia.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.