Tự học ảo thuật

Ảo thuật là một môn nghệ thuật biểu diễn được nhiều người yêu thích và cũng là một môn giải trí rất thịnh hành trên thế giới. Ảo thuật là loại hình nghệ thuật trình diễn được tạo ra bằng những kỹ xảo hoặc đạo cụ đặc biệt, gây ngạc nhiên cho người xem.

Chủ yếu là dựa vào bàn tay nhanh nhẹn và khéo léo của người làm ảo thuật. Bạn muốn làm một diễn viên trình diễn ảo thuật  giỏi , bắt buộc bạn phải có năng khiếu, kèm theo đó là cả một quá trình rèn luyện kỹ năng cho đôi bàn tay khéo léo và nghệ thuật trình diễn.

Bạn yêu thích ảo thuật và muốn học biểu diễn ảo thuật  nhưng bạn muốn tự mình nghiên cứu và tự học ảo thuật tại nhà mà  không cần đến các trung tâm dạy ảo thuật? ? Dưới đây là bật mí cách tự học ảo thuật hiệu quả.  

Tự học ảo thuật qua các trang website

Nếu bạn yêu thích những trò biến hóa khéo léo tài tình của các ảo thuật gia hàng đầu thế giới vậy thì bạn không thể bỏ qua các trang web dạy cách tự học ảo thuật . Bạn có thể tự học và tham khảo trên các trang web về ảo thuật, tại các trang website đó sẽ cung cấp nhiều thông tin về lịch sử ảo thuật, tra cứu tiếu sử các ảo thuật gia theo thứ tự ABC… Tại đó bạn có thể tự giải đáp những thắc mắc riêng: “họ đã làm thế nào?”

Tự học ảo thuật qua sách hướng dẫn

Với phần hướng dẫn chi tiết, minh họa sinh động thông qua các động tác đơn giản qua các hình vẽ , cùng các đạo cụ dễ tìm, dễ sử dụng như danh thiếp, đồng xu, dây thừng và các đạo cụ khác, chắc chắn những cuốn sách  hướng dẫn thực hành về ảo thuật sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên lý, kỹ năng, kỹ xảo trình diễn ảo thuật, từ đó tự luyện tập, thao tác được các màn ảo thuật đơn giản thú vị.

 

Tự học ảo thuật qua video biểu diễn của các ảo thuật gia nổi tiếng

Bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng thông qua việc thực hành thường xuyên và xem các video biểu diễn của các ảo thuật gia nổi tiếng . Xem những tiết mục biểu diễn ảo thuật được trình chiếu trên các kênh truyền hình hoặc máy tính có kết nối mạng Internet, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các nguồn không giới hạn về ảo thuật.

Đẳng cấp cao nhất trong ảo thuật là nhanh tay, lẹ mắt. Ngoài ra phải giữ tâm lý cho vững, dẫn dắt người xem bằng lời nói, hành động, cử chỉ. Mình vừa diễn vừa nhìn khán giả, để tại từng thời điểm người ta thích cái gì thì mình phải biết. Một bí quyết quan trọng khác là khi diễn trò này sắp xong cũng là lúc đã hoàn thành chuẩn bị cho trò kế tiếp, tạo nên sự liên hoàn tới choáng ngợp trong lúc biểu diễn. Cách ảo thuật liên hoàn như vậy sẽ tạo sự đột ngột, gây chú ý, bỡ ngỡ cho người xem.

Đa số các bài học hướng dẫn ảo thuật dưới dạng clip điều bằng tiếng Anh. Có 1 số ít tài liệu dạng văn bản, nhưng cũng bằng tiếng Anh nốt! Vậy bạn nên trau dồi thêm khả năng tiếng Anh nữa nhé!

Bên cạnh đó thì muốn tiết mục diễn của mình được thành công suôn sẻ thì dụng cụ ảo thuật cũng rất là quan trọng, dụng cụ càng tinh vi thì khả năng ảo hóa của nó càng cao.

Tags: ao thuat can canh

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *