Xiếc ảo thuật đường phố rợn người

Ngày nay đa số các màn xiếc ảo thuật trên đường phố điều mang tính tự phát, manh mún, học lỏm.  Đó là những màn xiếc ảo thuật như : múa lửa , đu đeo dây, với chim bồ câu, nuốt dao lam, thanh sắt hay biến ra chiếc khăn, cái dù. Biểu diễn xong, có người tặng tiền, có người mua ủng hộ sản phẩm .

Nguy hiểm luôn rình rập các diễn viên xiếc ảo thuật

Tuy nhiên hiện nay có một số người đã lấy nó làm nghề kiếm sống. Vì là tự phát nên chính vì thế mà nguy cơ tai nạn đối với người biểu diễn là rất cao, nhiều tai nạn còn gây ảnh hưởng tới tính mạng con người .

Sự nguy hiểm đó khiến khán giả cảm thấy hồi hộp đến thót tim rồi vỡ òa trong thán phục. Tuy vậy, đôi khi, sự nguy hiểm đó lại gây ra những tai nạn chết người

 

Những màn xiếc ảo thuật gây chết người trên đường phố

Gia đình khó khăn, vì hoàn cảnh nên khi còn là sinh viên năm 2 Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, Trung phải nghỉ học. Tình cờ xem được một tiết mục ảo thuật trên đường phố, Trung thích thú rồi quyết định đến với nghề này. Sau đó, em liên hệ với những ảo thuật gia để đặt mua đạo cụ. Đồng thời, em được các chủ cửa hàng dụng cụ hướng dẫn những thuật cơ bản để biểu diễn. Về nhà, em mày mò sáng tạo thêm rồi lên đường mưu sinh bằng ảo thuật đường phố .

Nhưng trong bất cứ nghề nghiệp nào cũng có những tai nạn xảy ra. Trong một lần biểu diễn nhào lộn trên chiếc cột tre mỏng manh ở độ cao 7m, thì bất ngờ chiếc cột bị gãy khiến Trung lộn nhào xuống đất. Sau đó dù đã được đi bệnh viện cấp cứu nhưng vì chấn thương quá nghiệm trọng nên Trung đã ra đi sau đó.

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia trong các tiết mục xiếc ảo thuật trên sân khấu

Không chỉ riêng gì các tiết mục đường phố mà cả những tiết mục trên sân khấu mà ngay cả những ảo thuật gia đã chết ngay trên sân khấu khi màn ảo thuật đang diễn ra.  Ví dụ như tiết mục thoát ra khỏi bình nước. Tiết mục này thường đem lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều ảo thuật gia phải bỏ mạng vì nó. Một trong những nạn nhân xấu số là nhà ảo thuật Royden Genesta vào năm 1930.

Vào năm 2004, nghệ sĩ múa Dessi khi đang biểu diễn một tiết mục múa trên không với những dải lụa thì có sai sót kỹ thuật xảy ra. Thiết bị giữ những dải lụa đó bất ngờ bị gãy, khiến cô ngã từ độ cao 10m. Dessi đã qua đời sau đó vì những chấn thương không thể cứu chữa.

Hay nhà ảo thuật Benjamin Rucker là một ảo thuật gia người Mỹ gốc Phi nổi tiếng những năm 1920-1930 thế kỷ trước. Ông nổi tiếng với các tiết mục bị chôn sống, sau 3 ngày, người ta sẽ quay lại, quật mộ lên, đương nhiên, Rucker vẫn sống khỏe mạnh. Tuy nhiên vì luôn giả chết nên khi trình diễn lần cuối hồi tháng 4/1934, khi ông lên cơn đau tim và qua đời ngay trên sân khấu,  lần đó không ai tin Rucker chết thật. Quản lý của ông còn bán vé mời mọi người tới lễ tang của ông, nhưng không ngờ,  Rucker đã qua đời thật sự .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *