3 yếu tố quan trọng để học làm ảo thuật gia

Hiện nay nghề ảo thuật khá là phát triển với thu nhập cũng ổn định nên cũng có nhiều bạn trẻ mơ ước trở thành 1 ảo thuật gia. Tuy nhiên không phải ai cũng có tố chất để học làm ảo thuật gia, để có những màn ảo thuật chuyên nghiệp không phải ai cũng làm được không phải ai cũng làm tốt. Muốn học làm ảo thuật gia để trở thành 1 ảo thuật gia chuyên nghiệp bạn cần phải biết 3 điều cơ bản để trở thành ảo thuật gia dưới đây

Muốn học làm ảo thuật gia đầu tiên là phải biết về dụng cụ ảo thuật  

Muốn tiết mục diễn của mình được thành công suôn sẻ hay không thì dụng cụ là quan trọng, dụng cụ càng tinh vi thì khả năng biến hóa của nó càng cao.

Dụng cụ ảo thuật thì chia ra làm 3 loại:

  • Dụng cụ ảo thuật sân khấu : là những dụng cụ phục vụ trên sân khấu như như khăn tay, bóng bàn, bồ câu,…. thường là để phục vụ cho những màn biểu diễn hoành tráng, những đồ vật to để khán giả từ xa có thể thấy được.  

  • Dụng cụ ảo thuật đường phố : Ở Việt Nam thì phong trào biểu diễn đường phố bắt đầu phát triển ở các thành phố lớn . Dụng cụ ảo thuật đường phố đa phần là  những vật dụng quen thuộc như bài, đồng xu, điếu thuốc , dây, khăn hay những vật dụng đơn giản khác …tuy nhiên để diễn ở đường phố bạn phải tập luyện khá kỹ càng vì khán giả có thể làm khó bạn hay thách đố bạn bất cứ lúc nào.

  • Dụng cụ ảo thuật phục vụ ở bàn tiệc : Màn biểu diễn ở bàn tiệc bạn phải đối mặt với khán giả bao quanh, chưa tính đến là có thể có số ít nào đó do tò mò hay phá hoại mà bất ngờ chạm tay vào đồ nghề của bạn… khiến bạn khó tập trung mà diễn tốt được bạn phải luyện tập thuần thục mới diễn được

Muốn học làm ảo thuật gia đòi hỏi bạn phải siêng năng luyện tập

Siêng năng luyện tạp là phần không  thể thiếu trong ảo thuật. Bạn luyện tập càng thuần thục thì khả năng biểu diễn của bạn càng cao. Luyện tập thì phải có phương pháp, bí quyết . Bạn nào có điều kiện thì học của các ảo thuật gia sẽ mau tiến bộ còn không có thì cứ mua đĩa về tự học cũng như có thầy kề bên. Phương pháp luyện tập tốt nhất là bạn tập trước tấm gương lớn, khi nào thấy thuần thục thì có thể biểu diễn được rồi . Chú ý không nên học sách vì phương pháp họ từ sách vở không được hay lắm .

Muốn học làm ảo thuật gia đòi hỏi bạn định hình phong cách biểu diễn riêng

Đừng có suy nghĩ rằng phong cách  không quan trọng nhé dù cho bạn đã có đủ 2 điều trên thì yếu tố quyết định bạn nổi bật trong làng ảo thuật hay không thì phong cách đó là điều không thể thiếu.

Thử nghĩ xem nếu như ta học của người này, người kia mà không có lối đi riêng cho cách diễn của mình thì chẳng khác nào ta sao chép, là bản sao của họ. Mà đã là bản sao của ai đó thì khó mà tồn tại và phát triển trong ngành này được vì bản sao thì làm sao ta có thể nổi bật được, dễ đi vào lối mòn vì  là ta không thể hơn bản chính được rồi.

Tuy nhiên 3 yếu tố trên đây chỉ là cơ bản, muốn học làm ảo thuật gia  trở thành 1 ảo thuật gia thực thụ bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều thứ xung quanh nó nữa. Bên cạnh bạn phải thường xuyên trau dồi kiến thức, đầu tư dụng cụ biểu diễn.

Tags: dung cu ao thuat

 

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *