Đắng cay của nghề biểu diễn ảo thuật thú cưng ít ai biết

Biểu diễn ảo thuật thú cưng là tiết mục ảo thuật luôn không thể thiếu trong các bữa tiệc hay sự kiện có tham gia của các em nhỏ.

Vì sao biểu diễn ảo thuật thú cưng luôn gây hứng thứ người xem

Tiết mục biểu diễn ảo thuật thú cưng như xiếc chó, khỉ, tuy đã được xem nhiều lần nhưng khi xem lại, khán giả vẫn thích thú. Sự xuất hiện của những chú khỉ tinh nghịch khôn lanh, hay những chú chó thông minh biết làm toán chắc chắn sẽ kích thích các khách mời trong mọi sự kiện.

Bên cạnh đó các tiết mục với các con vật như lớn và hoang dã hơn như trăn, hổ, sư tử hay voi, cá sấu, … tại các rạp xiếc cũng không kém phần hấp dẫn,các con vật to lớn, hoang dã, nguy hiểm nhưng lại rất ngoan ngoãn trong tay điều khiển của diễn viên. Khán giả thích thú xem đà điểu kéo xích lô, nhảy cầu, nhảy gié, cho khỉ thoải mái nô đùa trên lưng nhưng hiếm ai biết, đây là thành quả nhiều năm ròng của cả một tập thể.

Những khó khăn ít người biết về nghề biểu diễn ảo thuật thú cưng

Tuy nhiên biểu diễn ảo thuật thú cưng tốt nhất luôn đòi hỏi người nghệ sĩ phải có một thời gian dài huấn luyện vất vả và gian khổ thậm chí là nguy hiểm. Nếu thú cưng có mệnh hệ gì, coi như công sức đổ sông đổ biển. Muốn làm tiếp phải tìm bạn diễn mới. Như thế thì coi như làm lại từ đầu. Hành trình này không hề đơn giản.

Từ chọn lọc, nuôi dưỡng, thuần dưỡng và làm quen các con thú đều rất khó khăn. Để thú cưng hiểu và nghe lời cần có cái tâm, yêu nghề và huấn luyện trong thời gian dài, thậm chí cả chục năm.

Người nghệ sĩ biểu diễn ở các lĩnh vực khác, mỗi năm có thể tham gia xây dựng nhiều tiết mục, nhiều vở diễn và diễn xong một thời gian rồi bỏ nhưng với nghệ sĩ xiếc thú, có khi, xây dựng một tiết mục biểu diễn cả đời.

Ngay với các loài phổ thông như chó, lợn, vịt và gần đây là đà điểu, chọn được con thú có khả năng biểu diễn không dễ. Ví dụ như ở đoàn ảo thuật xiếc trung ương để có tiết mục biểu diễn xiếc đà điểu đạt yêu cầu, các nghệ sĩ và bác sĩ thú y của liên đoàn phải lặn lội lên trại giống đà điểu, phối hợp với các chuyên gia chọn từng quả trứng sáng, trong nhất, có nhiều khả năng nở ra đà điểu con khỏe mạnh, đặt trại ấp, nuôi theo chế độ riêng. Khi đà điểu được 10kg mới đem về vì như vậy mới đáp ứng yêu cầu, quy trình trại cho ra đời lứa đà điểu dài gấp đôi so với quy trình nuôi một lứa đà điểu thông thường.

Một nghệ sĩ xiếc thú lâu năm chia sẻ anh đã phải tuyển lựa từ mấy chục, thậm chí hàng trăm con gấu con mới có thể chọn được 2 con để huấn luyện nhiều năm để có được 2 chú gấu biểu diễn thuần thục trên sân khấu.

Thành quả  của biểu diễn ảo thuật thú cưng là sự trầm trồ thán phục của khán giả, đặc biệt lôi cuốn các em nhỏ. Vì tính chất này mà nhiều nhà tổ chức sự kiện cho rằng biểu diễn ảo thuật thú cưng là không thể thiếu trong các sự kiện, event dành cho thiếu nhi như trung thu, noel, tết cổ truyền…

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *