Ảo thuật gia freelancer

Trào lưu freelance – được định nghĩa theo từ điển là tự mình làm việc cho mình. Trong trào lưu làm freelance  của những người trẻ được biết đến với tên gọi nghề độc lập hay nghề tự do, thực ra không phải là một nghề, mà là một phong cách làm việc. Freelance được hiểu là việc làm tự do và những người hoạt động trong lĩnh vực này gọi là freelancer. Họ tự cung cấp những dịch vụ có thu phí và không bị ràng buộc bởi mối quan hệ lâu dài với cá nhân, tổ chức nào , , không cộng tác dài hạn cho bất kỳ tổ chức nào, đang trở nên hết sức thời thượng, không ngoại lệ hiện nay cũng có nhiều ảo thuật gia chọn con đường làm ảo thuật gia freelancer.

Ảo thuật gia freelancer thời thượng trào lưu hay nghiêm túc ?

Nếu bạn là một nhà ảo thuật có năng lực đã từng manh nha ý tưởng trở thành ông chủ của chính mình, thì việc trở thành một  ảo thuật gia freelancer sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Bạn vừa có thể tha hồ sáng tạo các tiết mục ảo thuật theo ý riêng của mình, vừa tranh thủ có được những bản hợp đồng đến từ công việc của ảo thuật gia freelancer.

 

Ảo thuật gia freelancer – Được nhiều hơn mất  

Người làm nghề ảo thuật gia freelancer có thể là những người tự do đúng nghĩa, tức là dành toàn thời gian cho công việc freelancer hoặc có thể đang làm việc ở một đoàn ảo thuật nào đó  và nhận những show diễn cá nhân về làm như một nghề tay trái, nhưng nhìn chung đều là những người có kinh nghiệm và tay nghề trong lãnh vực này, có mối quan hệ rộng rãi để đảm bảo được nhận dự án liên tục. Họ thường tập hợp thành một nhóm để hỗ trợ nhau cùng làm.

Một chị ảo thuật gia đến với nghề sau một thời gian nghỉ việc khỏi đoàn xiếc và biểu diễn . Chị tâm sự “Mình nghỉ khỏi đoàn  cũ do một số bất đồng quan niệm với trưởng đoàn và một vài người đồng nghiệp  nhưng quan trọng hơn là muốn nghỉ ngơi một thời gian vì cảm thấy quá mệt mỏi rồi, quanh năm suốt tháng cứ xấc bấc xang bang không lúc nào ngơi tay. Nhưng nghỉ được hai tháng thì thấy thừa tay thừa chân lại nhớ nghề. Vô tình có người bạn có show biểu diễn ảo thuật  cần phụ diễn  nên rủ đến công ty cộng tác, giúp họ tổ chức show biểu diễn đó  đó. Vừa làm xong lại được chính bạn  đó giới thiệu ngay một chỗ khác cần, rồi cuối cùng thành freelancer luôn, khi nào có show hay ai cần thuê ảo thuật  thì chạy, không đi làm cho đoàn  nào nữa. Chắc làmảo thuật trở thành cái nghiệp rồi, không bỏ được.

 

Ảo thuật gia freelancer cơ hội tạo dựng được chỗ đứng nhất định trong nghề.

Không chỉ đơn thuần là một ảo thuật gia, các ảo thuật gia freelancer còn tạo nên những bước đột phá trong việc xây dựng và phát triển hình ảnh cá nhân trong nghệ thuật ảo thuật đường phố, xây dựng hình ảnh một bộ môn nghệ thuật đẹp, thân thiện và trong sáng trong mắt khán giả. Một số người, sau một thời gian lăn lộn với nghề freelancer, đã tự đứng ra thành lập công ty riêng, và tạo dựng được chỗ đứng nhất định trong nghề.

Đối với những ảo thuật gia freelancer có năng lực, việc sống khỏe với nghề không phải là điều vất vả bởi thu nhập đem lại sau khi trừ đi các khoản chi phí, thì tỷ lệ lợi nhuận còn khá cao vì không phải gánh vác các khoản chi phí như ở một đoàn hay công ty . Tuy nhiên, sau một thời gian chinh chiến với nghề, nhiều event freelancer thường đứng ra lập công ty, vừa đảm bảo ổn định vừa kinh doanh vừa có thể thuê mướn nhân viên phụ giúp họ cáng đáng những phần việc ngày càng tăng do các show diễn về nhiều hơn.

 

tag : dich vu bieu dien ao thuat ; cho thue ao thuat gia

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *