Làm thế nào để trở thành một ảo thuật gia giỏi?

Ở Việt Nam, nghề ảo thuật đang trên đà phát triển. Bởi vậy, số lượng người tham gia vào nghề cũng ngày càng tăng lên, trong đó đa phần là các bạn trẻ. Để góp phần lành mạnh hóa và giúp phát triển nền ảo thuật nước nhà, 7aothuat.com sẽ phân tích cho các ảo thuật gia tương lai thấy được câu trả lời cho câu hỏi cháy bỏng của các bạn “Làm thế nào để trở thành một ảo thuật gia giỏi?”

1 – Yếu tố nào cần có để thành ảo thuật gia đại tài?

Một ảo thuật gia không bao giờ thành công được nếu thiếu một hai yếu tố chính yếu sau: khả năng biểu diễn và dụng cụ ảo thuật.

Khả năng biểu diễn là một khái niệm khá chung chung, nó bao gồm nhiều yếu tố con khác mà chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn ở phần sau.

Còn về dụng cụ ảo thuật thì chắc ai cũng hiểu, khi tấm màn sân khấu khép lại, khi những phép màu huyền bí được tạm gác sang một bên, thì ảo thuật gia cũng chỉ là con người, họ không phải thần thánh. Dù màn ảo thuật là đơn giản hay cao siêu, thì đó cũng chẳng phải phép thuật tu luyện gì, mà chỉ là sự kết hợp độc đáo của một ảo thuật gia tài năng và những sản phẩm của ngành khoa học ảo thuật. Vâng, ảo thuật là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học. Nghệ thuật sản sinh ra ảo thuật gia, khoa học sản sinh ra dụng cụ ảo thuật.

2 – Vậy làm thế nào để hội tụ hai yếu tố cốt lõi trên vào một ảo thuật gia?

Nói về khả năng biểu diễn, có thể hiểu nôm na đó là khả năng mà bạn có thể tự tin đứng trước khán giả, tự tin thực hiện những tương tác qua lại giữa một ảo thuật gia và khán giả của anh ta.

Đó còn là việc bạn có đôi tay khéo léo để xử lí những màn diễn cũng như những tình huống bất ngờ trong ảo thuật. Bạn cũng sẽ cần sự kiên nhẫn để luyện tập một số màn diễn khó, đòi hỏi sự khổ luyện lâu dài. Và, ảo thuật gia cũng cần có sự đam mê với nghề nữa, lòng đam mê đó sẽ giúp bạn vượt qua tất cả những khó khăn vất vả để theo nghề tới cùng.

Tuy nhiên, trong thực tế, có vô vàn cách thức khác nhau để ảo thuật gia rèn luyện cho mình khả năng biểu diễn. Có người chỉ có đam mê mà vượt qua tất cả, có người dựa vào sự kiên trì bền bỉ mà thành công, có người sinh ra đã vô cùng khéo léo, tập luyện và biểu diễn được rất nhanh, có người là thiên tài bẩm sinh về khoản tự tin nên khi đứng trước khán giả đã cuốn người xem theo mình, từ đó dễ dàng che đi những khiếm khuyết khi biểu diễn.

Cũng có người sở hữu hai hoặc ba điều kiện trên, có người sở hữu cả bốn và thành công vang dội. Dù thế nào đi nữa, con đường rèn luyện khả năng biểu diễn của ảo thuật gia vô cùng phong phú đa dạng, bạn sẽ không thể nào biết được mình có khả năng biểu diễn hay không? Khả năng biểu diễn của mình đến đâu? nếu bạn chưa thử.

Vậy một ảo thuật gia có khả năng biểu diễn xuất chúng có đủ khả năng để thực hiện ảo thuật mà không cần dùng tới dụng cụ ảo thuật không? KHÔNG. Không bao giờ, một ảo thuật gia tự mình thực hiện phép màu chỉ có trong chuyện cổ tích, chuyện phù thủy huyễn hoặc. Ảo thuật là nghệ thuật và khoa học. Các bạn nên nhớ điều đó, hãy ước mơ chứ đừng ảo tưởng, thế kỉ 21 rồi, qua thời tiền sử và hỗn mang rồi các bạn ạ!

Dụng cụ ảo thuật và khả năng biểu diễn, hai thứ đó như môi với răng, “môi hở thì răng lạnh”, ảo thuật gia muốn thành công còn phải sắm cho mình những dụng cụ ảo thuật thật tốt nữa. Dụng cụ dởm, không đảm bảo chất lượng sẽ phản chủ, nó sẽ vô tình vạch trần ảo thuật gia trước đám đông, và sự nghiệp ảo thuật sẽ như làn khói bay đi không bao giờ trở lại…

Hãy sáng suốt đầu tư cho mình những dụng cụ ảo thuật chất lượng nhé, hãy để 7aothuat.com tư vấn và nâng đỡ bạn trên con đường thành công với ảo thuật.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :