LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TIN KHI DIỄN ẢO THUẬT?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì, sở dĩ các bạn đang tập tành làm ảo thuật hay rơi vào trạng thái thiếu tự tin khi đang diễn là do một trong ba nguyên nhân chính yếu sau:

1 – Nguyên nhân gây thiếu tự tin

Thứ nhất, bạn tự thấy mình chưa đủ “trình”. Trong quá trình luyện tập, thật không khó để bạn có thể tự mình nhận ra những thiếu sót của mình hay mắc phải. Do đó, nếu vì điều kiện thời gian không cho phép, bạn buộc phải đi diễn dù biết rằng những thiếu sót của mình vẫn chưa được giải quyết triệt để, thì bạn chắc chắn sẽ dễ rơi vào trạng thái lo âu và thiếu tự tin.

Thứ hai, bạn diễn lần đâu tiên hoặc diễn không thường xuyên lắm. Điều này khá dễ hiểu thôi. Chỉ trừ trường hợp bạn là một thiên tài bẩm sinh khi đứng trước công chúng hoặc là một người sinh ra đã có máu “không sợ trời không sợ đất”. Nếu không, bất cứ ai khi lần đầu diễn thuyết hoặc biểu diễn một vài tiết mục gì đó trước nhiều người, đều phải chịu cảnh “tim đập chân rung” như nhau cả thôi. Trường hợp bạn diễn không thường xuyên lắm cũng vậy, nó tương tự việc bạn không chơi bóng thường xuyên, làm sao bạn có thể dẻo dai và khéo léo như những người luyện tập hàng ngày được hả bạn?

Thứ ba, bạn vốn là người không thích hợp hay có thể nói là không có biệt tài đứng trước công chúng. Với trường hợp này, nếu bạn lại sở hữu một đôi tay khéo léo cùng một niềm đam mê cháy bỏng với ảo thuật thì thật khó khăn cho bạn, bởi bạn sẽ phải làm một cú đột phá ngoạn mục trong tính cách của bản thân để có thể theo đuổi đam mê đó. Cổ nhân có câu: “chiến thắng bản thân mình là chiến thắng khó khăn nhất”. Thế nhưng, khó khăn không có nghĩa là không bị đánh bại đúng không bạn?

 2 – Liệu có cách khắc phục những nhược điểm trên không?

Tin vui cho những ai đang phải chịu đựng sự thiếu tự tin khi làm ảo thuật gia đó là, bạn hoàn toàn có đủ khả năng đánh bại cả ba nguyên nhân trên để tự biến mình thành một ảo thuật gia chuyên nghiệp đầy tự tin dù đang diễn ở bất cứ đâu, cho bất cứ đối tượng khán giả nào. Hãy cùng 7aothuat.com phân tích kĩ những gì bạn cần làm nhé!

Với trường hợp một, cách xử lí quá đơn giản. Hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn trước khi diễn bạn à, hãy bảo đảm rằng màn biểu diễn của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo và không có bất kì một khuyết điểm nào dù là nhỏ nhất. Còn nếu buộc phải diễn gấp, hãy ghi nhớ hai điều sau: một, bạn càng căng thẳng thì càng dễ thất bại; hai, hãy cố gắng tập trung và diễn thật cẩn thận hết mức có thể.

 

Với trường hợp hai, cách xử lí như sau: trong lần đầu biểu diễn ảo thuật, bạn có thể tránh nhìn quá nhiều vào mắt khán giả. Nhìn thẳng vào mắt người đối diện là một trong những biểu hiện cho thấy bạn đang tự tin với những điều mình làm. Bởi vậy suy ngược lại, khi bạn đang thiếu tự tin, hãy tránh nhìn vào mắt khán giả. Thay vào đó, bạn có thể nhìn ở bất cứ nơi nào trong khán phòng. Tốt hơn hết là hãy nhìn bao quát mọi nơi trong khán phòng. Điều đó giúp bạn luôn ghi nhớ điều bạn đang làm và không chú ý đến những đôi mắt đang chòng chọc nhìn mình.

Với trường hợp ba, như đã nói, đây là trường hợp khó khăn nhất vì bạn phải chiến thắng bản ngã riêng của mình. Bạn phải giấu con người nhút nhát e dè trước công chúng đi, và phô diễn một con người tự tin hoàn toàn khác hẳn. Có rất nhiều cách để rèn luyện, như bạn cũng từng nghe nói tới hay đọc được trong một cuốn sách nào đó, như: tự đứng trước gương và luyện tập, tập giao tiếp xã hội nhiều hơn,…

Thế nhưng hôm nay, 7aothuat.com sẽ chỉ cho bạn một bí quyết khác hẳn, mà chắc chắn bạn chưa từng nghe nói tới, nhưng đã được nhiều ảo thuật gia nổi tiếng áp dụng và thành công. Bí mật nằm ở chỗ, bạn không cần phải che dấu con người thật của mình. Bạn càng che dấu, nó càng dễ lộ ra. Bởi vậy, để có thể tự tin, bạn chỉ cần luôn ghi nhớ những điều sau khi bước lên sân khấu: một, luyện tập thật kĩ trước khi diễn; hai, bạn không phải đang đứng trước khán giả mà đơn giản là đang làm ảo thuật.

Hãy quên những con người đang hiện diện xung quanh để bạn có thể “sống” hết mình với niềm đam mê ảo thuật. Lúc đó, ngọn lửa đam mê sẽ giúp bạn, bạn sẽ hầu như không còn nhìn thấy khán giả xung quanh mình nữa, bạn chỉ còn thấy vui sướng vì được làm ảo thuật mà thôi.

Vấn đề cuối cùng và quan trọng nhất đây: bạn có sẵn sàng và kiên trì hành động để đánh bại sự thiếu tự tin của mình hay chưa? Lòng đam mê ảo thuật của bạn có thật sự đủ lớn để bạn không bỏ cuộc trên con đường vượt qua khó khăn thử thách và chinh phục những màn diễn đầy ấn tượng chưa? Nếu câu trả lời là có, thì bạn chắc chắn sẽ làm được.

Hãy đồng hành cùng 7aothuat.com để chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng ước mơ của mình nhé!

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *