Ảo thuật Việt Nam – Nhìn lại liên hoan ảo thuật

Sau khi liên hoan ảo thuật được tổ chức lần 2 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều ý kiến khác nhau đánh giá về chất lượng cũng như sự tương tác đối với sự phát triển chung của ngành ảo thuật.

Chương trình liên hoan ảo thuật toàn quốc được  diễn ra, phần lớn các ảo thuật gia cho rằng, phần thưởng và sự động viên không đủ để khích lệ tinh thần cộng đồng phát triển hơn. Và để sánh cùng các nước trên thế giới vẫn còn khoảng cách quá xa.

Chương trình biểu diễn liên hoan nghệ thuật toàn quốc được chia ra thành nhiều phần sau đây:

Điểm nhấn của chương trình đó là màn trình diễn của nghệ sỹ Lê Tuấn Anh, với sự đầu tư trên từng chi tiết, lịch lãm thể hiện ngay trên bộ Vest trình diễn của ảo thuật gia, mang lại sự thiện cảm và thân thiện lớn với toàn thể người xem.

Màn biểu diễn của Tuấn Anh vô cùng kỳ thú khi làm một chiếc bàn bỗng như nhẹ tênh khi lơ lửng trong không gian một cách kỳ diệu. Màn biểu diễn khiến mọi người xem như ồ lên trong kinh ngạc.

Tiết mục biểu diễn trước sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể khán giả. Và màn trình diễn đã đạt giải cao trong chương trình liên hoan ảo thuật.

Nhưng phần thưởng mà ban tổ chức trao lại chưa đủ để khích lệ tinh thần mà Lê Tuấn Anh mang tới. Bởi trong thời đại Việt Nam vẫn chưa có Liên Đoàn cũng như trường lớp hướng dẫn chuyên sâu về ảo thuật thì những cố gắng vượt khó của những ảo thuật gia thì thật đáng trân trọng.

HÃY XEM MÀN TRÌNH DIỄN THÚ VỊ CÙNG  7AOTHUAT NHÉ :

Trong khi đó, buổi họp báo trước khi diễn ra Liên Hoan Nghệ Thuật, trưởng ban tổ chức giải, Thạc sỹ Hoàng Minh Khánh cho rằng: ” Sẽ chú ý và có giải thưởng lớn đối với khuynh hướng dàn dựng nghệ thuật chứ không phải chấm tiết mục ảo thuật”.

Chính bởi vậy, khi nhìn lại những hạng mục giải thưởng được công bố, công chúng có quyền nghi ngờ rằng lieeujcos thật sự nghệ thuât là tiêu chí mà Liên Hoan Ảo Thuật lần 2 được đề cao.

Thiết ngĩ, ban tổ chức nên có nhiều sân chơi, cũng như những phần thưởng, khích lệ hơn nữa, nhằm phát triển loại hình bộ môn nghệ thuật của Việt Nam để sánh cùng với xu hướng thế giới.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :