Đạo Cụ Ảo Thuật

Đạo Cụ Ảo Thuật là một trong những dụng cụ không thể thiếu cho bất kỳ màn trình diễn nào. Đây được coi là điều kiện cần để tao ra những màn ảo thuật trình diễn vô cùng thú vị.

Và giờ đây, 7aothuat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đạo cụ ảo thuật qua những bài viết này.

1. Định Nghĩa Đạo Cụ Ảo Thuật là gì?

Tất cả những dụng cụ đạo cụ ảo thuật, phụ đạo tương tác với màn trình diễn ảo thuật, đều được gọi là đạo cụ ảo thuật, và đôi khi chúng chỉ đơn giản tự nhiên là những bộ quần áo mặc trên người, thậm chí chúng chỉ bé như những chiếc nhẫn nằm gọn trên tay của các ảo thuật gia.

2. Đạo cụ ảo thuật thấy ở đâu?

 1. Bạn có thể thấy chúng ở bất kỳ đầu, hay ở bất cứ nơi nào mà những ảo thuật gia biểu diễn, tất cả mọi thứ xung quanh đều có thể trở thành đạo cụ ảo thuật, và nếu như bạn có thể tận dụng những đồ vật tưởng chừng như bình thường ấy thì chắc chắn chúng làm tăng hiệu quả cho màn tiết mục ảo thuật của mình.
 2. Một số ví dụ cụ thể như các nhà ảo thuật gia nổi tiếng thường xuyên và liên tục đề nghị mượn đồ dùng, vật dụng cá nhân của người xem, thâm chí nhờ họ tham gia vào tiết mục ảo thuật để tăng thêm phần hấp dẫn.

3. Phân loại đạo cụ ảo thuật?

Các bạn biết đấy, dường như tất cả mọi thứ đều có thể là đạo cụ ảo thuật, nghe có vẻ như bao la, mơ hồ nhưng rất dễ dàng được phân loại bởi chính những nhu cầu, cũng như phân  các mục ảo thuật như sau:

 1. Đạo cụ Ảo thuật bài: đạo cụ là những lá bài tây, được thiết kế trên nhiều loại chất liệu như giấy, bìa, polime…
 2. Đạo cụ Ảo thuật bàn tiệc: là tất cả những đồ dùng, vật dụng phù hợp cho một buổi tiệc, mang tính tương tác cao nên không cần cầu kỳ nhưng luôn mang lại hiệu quả thiết thực.
 3. Đạo cụ Ảo thuật sân khấu: đây là một trong những loại đạo cụ được đầu tư chi tiết và bài bản nhất, mọi vật dụng, tác động đều được tính toán thật kỹ càng, sao cho phù hợp với mỗi tiết mục ảo thuật cũn như thông tin mà ảo thuật gia muốn gửi tới.
 4. Đạo cụ Ảo thuật đương phố: đây là những tiết mục ảo thuật ngẫu hứng, nên đạo cụ gắn liền, và rất thân thuộc tới đời sống của con người. Ngoài ra đây còn là những tiết mục phản ảnh thực tế nhất đời sống hàng ngày, bởi vậy nên sự tiện dụng linh hoạt trong vật dụng là không thể bỏ qua.

Mỗi phân khúc lại có những đạo cụ ảo thuật đặc trưng với tính chất khác nhau. Cụ thể như tại ảo thuật sân khấu, thì đạo cụ ảo thuật được đầu tư rát kỹ lưỡng thậm chí là tỉ mỉ để tạo cảm giác cũng như khiến người xem bất ngờ. Đạo cụ ảo thuật có thể là ánh sáng, thậm chí là những miếng vải đen trong bóng tôi.

Trái ngược với sân khấu, những bộ môn ảo thuật tiếp xúc thường trực với ngươi chơi như: ảo thuật bài, bàn tiệc, đường phố thì mức độ đầu tư cho đạo cụ ảo thuật sẽ ít hơn nhiều. Nhưng đầu tư ít không đồng nghĩa với việc làm giảm sức hấp dẫn của tiết mục.

4. Làm sao để chọn đạo cụ ảo thuật phù hợp?

Ồ, thật sự đây là điều vô cùng thú vị, vì bạn có thể tự do chọn lựa đạo cụ ảo thuật trong những cách sau:

 1. Bạn có thể tự mình thiết kế, sáng tạo ra những đạo cụ ảo thuật, vì chỉ bản thân bạn mới biết và hiểu rõ rằng được bạn đang cần gì, và đang muốn gì. Bởi vậy, đạo cụ do chính bạn tạo ra chắc chắn sẽ có thể dễ dàng điều khiển trong bàn tay của bạn.
 2. Bạn cũng có thể lựa chọn phương án khác, thiết thực hơn, đó là mua hàng tại những Shop ảo thuật sau đó tự viết cho mình những kịch bản sao cho hợp lý nhất để sử dụng đạo cu ảo thuật trong tiết mục của mình.

 

Để hiểu hơn nhiều về các vật dụng. Bạn có thể tham khảo qua: http://7aothuat.com/danh-muc/dao-cu-ao-thuat

5. Một số lưu ý về đạo cụ ảo thuật.

Có rất nhiều những điểm lưu ý về đạo cụ, và 7aothuat sau đây sẽ có một vài lời khuyên, chúng tôi tin rằng sẽ rất có ích cho bạn khi sử dụng những đạo cụ ảo thuật.

 1. Bạn nên cân nhắc thật kỹ và lựa chọn hợp lý chính xác đạo cụ ảo thuật tùy theo vào hoàn cảnh cũng như khả năng xử lý, biểu dieenxc của mình.
 2. Đạo cụ ảo thuật cho dù là được trang bị cao cấp hay bình thường thì cũng cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn vậy nên bạn cần luyện tập thường xuyên để làm quen với chúng, điều khiển và dễ dàng biểu diễn.
 3. Thương xuyên bảo trì nếu đó là công nghệ, và luôn đảm bảo giúp chúng thật ấn tượng mỗi khi bạn xuất hiện trên sân khấu nhé.

7aothuat chúc bạn thành công!

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :