Ảo thuật với những con số

Ảo thuật là một sự kết hợp tuyệt vời của khoa học và nghệ thuật. Và điều đó càng chính xác hơn nữa khi mà các nhà ảo thuật gia và các nhà toán học đã kết hợp với nhau để làm nên một lĩnh vực ảo thuật vô cùng đặc sắc: ảo thuật toán học hay còn gọi là ảo thuật với những con số.

Những màn biểu diễn ảo thuật vốn đã có những bí ẩn thú vị. Những bí ẩn ấy đã thách thức nhân loại từ bao thế kỉ nay phải tìm cách giải đáp để thỏa mãn trí tò mò thôi thúc. Vậy mà giờ đây, trí tò mò ấy lại bị thách thức nhiều hơn nữa khi các nhà ảo thuật thực hiện ảo thuật với những con số.

Đối với những người mà toán học là một điều gì đó vô cùng khổ sở, thì khi xem ảo thuật với những con số, họ sẽ còn đau đầu hơn nữa. Kết quả, họ chọn cách cứ xuôi dòng suy nghĩ theo những gì mà ảo thuật gia hướng dẫn, và chờ đợi hiệu ứng cuối cùng mang lại.

Làm như vậy, họ không thể nhìn ra được những quy luật toán học ẩn bên trong, nhưng vẫn thấy thú vị từ kết quả cuối cùng.

Còn với những người yêu thích toán học và giỏi toán, thì họ vốn đã thích suy luận suy nghĩ hàng ngày. Nên những màn biểu diễn ảo thuật với những con số đối với họ là một cơ hội để thách thức bộ não làm việc, tìm kiếm những quy luật mới đang còn ẩn mình trong cuộc sống.

Và đó chính là lí do mà, ảo thuật với những con số luôn có sức hút mạnh mẽ với mọi đối tượng, cho dù là người thích toán hay không thích toán, giỏi toán hay dở toán đi nữa.

1 – Xem Benjamin biểu diễn ảo thuật với những con số

Benjamin là một ảo thuật gia nổi tiếng người Mĩ, ông cũng là người cực kì đam mê toán học. Bởi vậy, việc ông tìm tòi mọi cách thức để kết hợp ảo thuật và toán học lại với nhau được xem như là một kết cục đương nhiên và dễ hiểu.

Ảo thuật gia toán học Benjamin đã đưa ra nhiều quy luật toán học thú vị, đã tìm tòi khám phá ra những trò ảo thuật với những con số vô cùng độc đáo, mang màu sắc riêng cho tên tuổi của ông.

Trong một buổi họp báo và biểu diễn ảo thuật toán, Benjamin đã làm cho khán giả ngỡ ngàng khi ông có thể tính nhẩm còn nhanh hơn cả máy tính. Những phép tính mà người thường không thể tự nhẩm được, phải dùng máy tính, thì nay Benjamin đã có thể làm được điều đó.

Xem Benjamin biểu diễn ảo thuật với những con số, bạn sẽ chứng kiến vị ảo thuật gia toán học tài ba này tính nhẩm bình phương của những số có 2 chữ số, rồi 3 chữ số, 4 chữ số, với sự chính xác tuyệt đối mà không cần dùng máy tính hay bút viết gì cả.

2 – Xem ảo thuật với những con số ở Việt Nam

Trong một chương trình gameshow truyền hình thú vị ở Việt Nam mang tên “Bạn có thực tài?”, một thí sinh mang tên Vũ Ngọc Sơn, với tuổi đời còn rất trẻ (22 tuổi) đã làm cho ban giám khảo và các khán giả ngạc nhiên một cách thích thú với một màn trình diễn ảo thuật với những con số rất ấn tượng.

Với phong cách biểu diễn hài hước, Vũ Ngọc Sơn đã lấy được tiếng cười của khán giả và ban giám khảo ngay từ những phút đầu tiên bước lên sân khấu. Sau đó, khi biểu diễn món ảo thuật với những con số của mình, anh đã làm cho mọi người phải trố mắt kinh ngạc, quay cuồng với những con số khi anh cộng chúng lại với nhau.

Một màn biểu diễn khá thú vị. Nào mời các bạn cùng xem để tự mình thưởng thức nhé!

3 – Diễn ảo thuật với những con số kết hợp “tìm bài khán giả chọn”

Khi diễn ảo thuật với bộ bài thì mô-típ đi tìm lá bài mà khán giả đã chọn đã trở nên rất phổ biến từ nhiều thế kỉ nay. Thể loại này đã có nhiều bản sao thú vị khác nhau. Mặc dù cùng chung một mục tiêu là tìm kiếm 1 lá bài nào đó, nhưng nó đã được các ảo thuật gia biến tấu thành nhiều kiểu thực hiện, làm cho ảo thuật ngày càng đa dạng và phong phú.

Các chuyên gia ảo thuật với những con số cũng đã thành công trong việc kết hợp ảo thuật toán với màn tìm lá bài khán giả chọn. Họ đã dùng những quy luật của toán học để thực hiện đếm những con số bí ẩn và rồi tìm được đúng lá bài cần tìm ra khỏi bộ bài.

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *