Cảnh giác với lớp học ảo thuật tphcm “Ảo”

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ ở TPHCM tìm đến những lớp học ảo thuật tphcm . Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn trẻ, một  số đối tượng xấu mở lớp dạy ảo thuật “ma” đã giở trò lừa đảo, gạt tiền.

Dạo một vòng quanh các trang mạng, có thể tìm thấy thông tin rất nhiều lớp học ảo thuật tphcm

đang chiêu sinh lớp mở tất cả các buổi trong tuần. Thu hút nhất là các lớp dạy ảo thuật đường phố, vì bộ môn này thông dụng và khá dễ chơi. Mỗi học viên nhập môn chỉ cần một bộ bài tây, sau vài tháng là đã có thể “hô biến” được khá nhiều chiêu hay ho…

Tại một lớp học ảo thuật tphcm gần trung tâm Thể dục thể thao quận 11, hầu hết các học viên đều là học sinh, sinh viên tranh thủ dịp Hè, học thêm vài “tuyệt chiêu” để có dịp thể hiện với bạn bè. Lớp học ảo thuật này đã mở được vài năm. Do thầy ở đây giàu kinh nghiệm nên rất đông bạn trẻ tìm đến. Học viên của lớp chủ yếu là sinh viên và học phí khá thấp, chỉ 500.000 đồng/học viên/tháng.

Học viên hoang mang trước nhiều lời mời gọi về các lớp học ảo thuật tphcm

Trên các trang mạng có rất nhiều lớp học ảo thuật “ma”, núp dưới những biển tên hấp dẫn như: “Lớp học biến hoa hồng tán gái”; “Ảo thuật 7 ngày”; “Tuyệt chiêu bài tây mê hồn”… Hầu hết những địa chỉ này, thực chất đều do những ảo thuật gia “rởm” đứng lớp, chỉ nhằm lừa tiền học phí cao hoặc dụ dỗ bán đạo cụ với giá “trên trời”, rồi làm cho các bạn học viên nản lòng, tự phải… bỏ cuộc.

Cảnh giá với những lớp học ảo thuật tphcm  “ma”

Theo phản ánh của nhiều bạn sinh viên, hiện xuất hiện một số lớp dạy ảo thuật “ma”, với mục đích lừa gạt, thu tiền học phí với giá cao hoặc bán đạo cụ với giá “trên trời”.  Tuy quảng cáo trên mạng rất hoành tráng nhưng “lớp học” chỉ là căn nhà hai tầng, phía trước trưng tấm biển “Shop bán đồ ảo thuật”.

Muốn học thì đăng ký thì học phí khá cao  2 triệu đồng/tháng. Còn không học thì mua một món đồ ở đây, tuy nhiên khi được hỏi về giấy chứng nhận ảo thuật gia thì điều không có. Về giá đạo cụ trong shop, tất cả đều được “hét giá” rất cao so với giá trên thị trường. Cụ thể, một bộ bài tây để làm ảo thuật được bán với giá 220.000 đồng, trong khi bên ngoài giá chỉ từ 60.000 đồng.

 

Mở lớp học ảo thuật tphcm nhưng thực chất bán dụng cụ giá “trên trời “

Khi khách đồng ý mua bộ bài tây trên với giá cắt cổ  này, thì hầu hết điều chỉ “dạy” qua loa vài kiểu sắp và rút bài đơn giản, sau đó bảo “về mà tự học thêm vì… các em không có năng khiếu (!)”. Không chỉ bị lừa mua đạo cụ, nhiều bạn  còn bị dính cú lừa của một lớp học ảo thuật “ma”, quảng cáo qua mạng, với tổng số tiền bị lừa lên tới gần 3 triệu đồng. Điển hình như bạn Trung, bạn có đăng ký học tại một lớp ảo thuật ở quận 5.

Khi đến đăng ký học thì người ở đây bắt đóng trước 50% học phí, tức 1,5 triệu đồng. Sau khi học được một tuần, Sơn liên tục bị ép mua đạo cụ với giá cao nhưng chất lượng dạy lại không đảm bảo. Chất lượng không đảm bảo nên sau khi học được một tháng, mình đã nghỉ hẳn. Các bạn nên cảnh giác với những lớp học này, kẻo mất tiền oan uổng .

Tags: huong dan ao thuat

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *