Hướng dẫn các trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh

Ảo thuật là một phần không thể thiếu của tuổi thơ, những điều bí ẩn và diệu kỳ tiếp tục theo ta vào những thế giới tưởng tượng. Ảo thuật là loại hình nghệ thuật trình diễn những hiện tượng biến hoá kỳ lạ, được tạo ra bằng những kỹ xảo hoặc đạo cụ đặc biệt, gây ngạc nhiên cho người xem. Chủ yếu là dựa vào bàn tay nhanh nhẹn và khéo léo của người làm ảo thuật. Dưới đây là 4 trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh.

Bí quyết của cả 4 trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh này là những ngón tay khéo léo và phải thật nhanh và áp dụng thêm một số kiến thức vật lý vào. Tất nhiên để tránh lộ bạn phải luyện tập khá nhiều mới có thể thực hiện trôi chảy và thuần thục.

Trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh : Làm vỡ bóng bay bằng cách… bóp vỏ cam

Ở màn ảo thuật này  chỉ cần bạn có chút kiến thức về hóa học, bạn sẽ có thể làm một trò ảo thuật nhỏ khá hay liên quan đến những mảnh vỏ cam, quýt hoặc bưởi.

Chúng ta đã biết tinh dầu có trong vỏ cam, bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng, hay chúng cũng có khả năng chữa bệnh.  Nếu muốn làm nổ tung một quả bóng bay chứa đầy khí mà không cần động tay vào, bạn hãy bóp mạnh miếng vỏ cam để những giọt nước trong vỏ cam bắn vào quả bóng.

Tác nhân gây vỡ những quả bóng này chính là chất Limonene, hợp chất Hydrocacbua này tồn tại ở thể lỏng, không màu trong nước vỏ cam, quýt.

Trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh : Thổi tắt nến bằng… một cái cốc

Không cần thổi hơi, không cần động chạm, bạn vẫn có thể khiến hàng loạt ngọn nến tắt phụt bằng cách di chuyển một chiếc cốc.

Đầu tiên bạn hòa soda với dấm, hỗn hợp này sẽ sản sinh ra một lượng khí CO2 kha khá. Để CO2 tích tụ vào một chiếc cốc thủy tinh, vậy là bạn đã có màn ảo thuật đặc biệt, làm tắt hàng loạt ngọn nến chỉ bằng cách di chuyển chiếc cốc đặc biệt kia.

Tuy nhiên thật ra đây chỉ  là một thí nghiệm vui dựa trên nguyên lý khí CO2 có thể làm cho lửa phải tắt.

Trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh : Làm một chiếc đũa thủy tinh biến mất

Khi bạn để chiếc đũa thủy tinh vào cốc nước, nó vẫn sẽ ở nguyên chỗ cũ. Nhưng đã bao giờ bạn thử cho chiếc đũa đó vào một môi trường khác, ví dụ như dầu? Kết quả sẽ vô cùng thú vị: chiếc đũa thủy tinh trở nên vô hình, biến mất hoàn toàn. Nếu như bạn không tin, hãy thử nghiệm ngay trò ảo thuật đơn giản này. Thời gian bỏ ra chỉ chưa đầy 1 phút.

Trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh : cho trứng vào lọ

Cho trứng vào lọ có miệng nhỏ là một trò ảo thuật rất thú vị và đáng xem.

Cách làm trò ảo thuật hay và đơn giản dành cho học sinh cực kỳ đơn giản:

  • Đầu tiên hãy đốt một que diêm (hay mẩu giấy), bỏ vào trong lọ, rồi để quả trứng lên miệng lọ.
  • Tiếp theo là ngồi đợi. Miệng lọ khi gặp nóng sẽ nở ra do đó quả trứng có thể dễ dàng chui lọt vào trong. 

Tags: ao thuat can canh

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *