Tìm hiểu về ảo thuật gia Tony

“Những điều bí ẩn để làm nên những màn ảo thuật như trong những câu chuyện cổ tích, và Tony áp dụng khoa học điện tử hiện dại, những đạo cụ ảo thuật sử dụng những đèn tia cực tím để hỗ trợ thêm trên nền sân khấu có cấu tạo toàn bộ bằng bộ nhung đen với yếu tố che những phần có màu trắng cần phải giấu. Sân khấu trình diễn cần phải được thiết kế riêng biệt, không để ánh sáng lọt vào cùng với các yêu cầu cao về ánh sáng và kỹ thuật”, ảo thuật gia đại tìa Tony Quang, tiết lộ.

Trong buổi liên hoan ảo thuật quốc gia được tổ chức lần đầu tiên kết thúc vào hôm nay, 17/5. Tuy rằng vẫn còn một số điểm chưa thật sự hoàn hảo, nhưng “vạn sự khởi đầu nan” nhất là tại liên hoan ảo thuật này, vấn đề xã hội hóa đã và đang là điều đáng ghi nhận.

Cùng với sự góp mặt của những ảo thuật gia hàng đầu Việt Nam được kể đến như Tony Quang (tức Huỳnh Hữu Quang) đã mang tới cho Liên hoan mộtcái nhìn hoàn toàn khác về ảo thuật, mang lại cho người xem cảm nhận được những giây phút thư giãn vô cùng thú vị đầy bất ngờ.

Khái quát về ảo thuật gia Tony Quang:

  1. Ảo thuật gia hàng đầu Việt Nam
  2. Thành viên trong hội đồng Ảo Thuật Việt Nam
  3. Gặt hái nhiều thành tích trong bộ môn ảo thuật

Một cuộc phỏng vấn nhỏ với Tony Quang trong giờ bế mạc:

Phóng Viên – Xin chào Tony Quang, ông có thể trình bày quan điểm của mình về tình hình ảo thuật tại Việt Nam góp mặt trong liên hoan lần này.

Tony – Tính tới thời điểm này, Tony Quang nhận thấy trình độ và kỹ năng của những ảo thuật gia tại Việt Nam vẫn đang ở mức độ nghiệp dư, do đây chưa được huấn luyện bài bản cùng sự đầu tư kỹ lưỡng, đồng thời Việt Nam cũng chưa có trường lớp chuyên nghiệp hướng dẫn ảo thuật đi cùng vật vật dụng nghèo nàn, khiến bộ môn nghệ thuật này chưa xứng tầm với các quốc gia khác trong khu vực.

Phóng viên – Thưa ông ông có thể chia sẻ một vài bí quyết hướng dẫn ảo thuật khiến khán giá hứng thú với những tiết mục của mình?

Tony – Ồ, đó không có gì là bí ẩn khiến mọi người phải tò mò đến vậy. Chỉ là sự luyện tập thường xuyên nhuần nhuyễn kèm theo sự khéo léo sẽ giúp bạn làm chủ được sân khấu, cũng như cảm xúc của người xem.

Ngoài ra tôi cũng cần chú ý tới sân khấu, kỹ thuật ánh sáng đó là công cụ đắc lực giúp những kỹ xảo của tôi trở lên đa dạng và phong phú.

HÃY XEM MỘT SỐ TIẾT MỤC XUẤT SẮC CỦA TONY :

Phóng viên – Theo ông, để trở thành 1 ảo thuật gia giỏi, cần hội tụ những yếu tố gì?

Tony Quang – Quan trọng nhất bạn cần có niềm đam mê, đi cùng với sự khổ luyện, đó đã chiếm 90% cho sự thành công rồi. 10% còn lại đó là sự khéo léo, năng khiếu, và sáng tạo.

Phóng Viên – Kỉ niệm nào là đáng nhớ nhất, thưa ông?

Tại lần Đại hội ảo thuật ở TP Hồ Chí Minh, một khán giả có nói với tôi: Khả năng thay áo của ông giỏi thật đấy, thay trên chục cái áo nhưng không thể thay nổi cái áo sơ mi trong cùng.

Tuy đây là một câu nói đùa của người xem nhưng cũng khiên tôi có 1 chút gì đó tự ái và mất ngủ 3 đêm. Và cuối cùng bằng sự sáng tạo, tôi đã thay được toàn bộ chiếc áo kể cả chiếc trong cùng, đáp ứng được nhu cầu của chính người chơi đó. Thật là thú vị!

Xin cảm ơn ông!

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *