Hướng dẫn ảo thuật toán học đơn giản nhưng kì diệu

Toán học luôn gắn liền với thực tiễn đời sống con người, trong đó có bộ môn ảo thuật của bọn mình, Một trò ảo thuật bài với mẹo toán học đơn giản sẽ gúp bạn chinh phục khán giả, tiêu biểu là các trò sau đây sẽ giúp bạn trở thành ảo thuật gia ngay hôm nay.

Hướng dẫn ảo thuật toán học đoán số khiến khán giả bất ngờ

Bạn nhờ 1 người nào đó viết 1 con số ra giấy và yêu cầu con số này có 5 chữ số khác nhau (Số hạng thứ 1) . Sau đó bạn viết 1 con số khác nữa vào mảnh giấy khác, gấp lại và bỏ vào túi

Tiếp tục lại bảo người đó viết 1 con số nữa (Số hạng thứ 2) . Số hạng thứ 3 là do bạn viết

Cuối cùng bảo người đó cộng các tổng lại với nhau (Tổng 1) . Thật bất ngờ khi con số bạn viết vào mảnh giấy bỏ túi chính là Tổng 1 ( Tổng 1=Tổng 2)

Mẹo của trò này thì vô cùng đơn giản ví dụ  bạn nhờ người đó viết con số có 5 chữ số khác nhau, người đó viết :  12345. Bạn viết 1 con số khác vào mảnh giấy bằng cách thêm chữ số 1 trước số 12345 và lấy 2 chữ số cuối trừ đi 1, thêm số 1 vào trước và trừ 1 ở 2 chữ số cuối :  : 112344 , bạn nhét mảnh giấy vào túi của người khán giả này để tăng tính thuyết phục

Sau đó nhờ người đó viết tiếp số hạng thứ 2, ví dụ : 45761 . Bạn viết số hạng thứ 3 sao cho tổng 2 số là 99999. Nếu như vậy bạn sẽ viết: 54238 (45761 + 54238 = 99999)

Cộng các kết quả lại : 12345 + 45761 + 54238 = 112344. Như vậy bạn rút tờ giấy trong khán giả kia  ra, kỳ diệu thật, tổng đây này  .

Hướng dẫn ảo thuật toán học đoán bài

Toán học cơ bản là ma thuật. Các nhà ảo thuật thường khéo léo sử dụng một loạt các số Fibonacci  áp dụng vào ảo thuật bài . Đây là dãy vô hạn các số tự nhiên bắt đầu bằng hai phần tử 0 và 1, các phần tử sau đó được thiết lập theo quy tắc mỗi phần tử luôn bằng tổng hai phần tử trước nó.

Một nhà ảo thuật dùng toán học giải thích về trò này một cách rất đơn giản. Đầu tiên, hãy sắp xếp một bộ bài làm sao có các lá thuộc dãy số Fibonacci được đặt ở vị trí lên đầu. Yêu cầu một ai đó chọn hai lá bài rồi bảo họ ghi nhớ tổng của hai lá đó (quân Ách là số một, quân Già là số 13).

Tiếp theo đó thì xáo trộn lại hai lá đó chung với cả bộ bài. Chọn lại đúng hai lá bài mà khi nãy bạn đã ghi nhớ tổng của nó bởi vì đơn giản nó thuộc một dãy số Fibonacci mà mỗi khoản duy nhất chỉ có hai con số cụ thể mà thôi. Bạn chỉ việc sử dụng một thủ thuật xào bài thật điêu luyện và mượt mà để làm cho nó trông có vẻ không dễ dàng đoán ra và hợp lý với những lá bài bạn đã chọn.

Hướng dẫn ảo thuật toán học đoán suy nghĩ người khác

Đầu tiên, bạn nói khán giả nghĩ về một con số bất kỳ trong khoảng từ 1 – 10.

Ví dụ như số 5

Tiếp theo, nhân số đó với 2. Xong rồi thì cộng thêm 8 vào nhé. Giờ thì chia cái tổng đó cho 2. Bước cuối đây, hãy trừ đi số đầu tiên mà bạn nghĩ. Có đúng số 5 không nào.

Mánh khóe của trò này là ở đây gọi số bạn nghĩ đến là số a, ta sẽ có một biểu thức như sau: [(2a +8)/2] – a Có thể thấy trong biểu thức này, số a sẽ hoàn toàn bị triệt tiêu sau khi rút gọn, và kết quả của phép tính sẽ chỉ là 4. Hay nói cách khác, kết quả của phép tính sẽ luôn bằng một nửa con số được cộng thêm vào.

Tags: ao thuat can canh

 

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *