Mẹo ảo thuật toán học đoán tuổi cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách biểu diễn  ảo thuật toán học đoán tuổi để tiết mục trở nên hấp dẫn .

Toán học cơ bản là ma thuật. Vì vậy, không có gì là quá ngạc nhiên khi nhiều nhà ảo thuật khéo léo áp dụng toán học vào các tiết mục biểu diễn của mình, trong đó có trò ảo thuật toán học đoán tuổi.

Dụng cụ khi biểu diễn ảo thuật toán học đoán tuổi gồm có :

-Một tờ giấy trắng

-Bốn năm cây bút chì

-Máy tính nhỏ 1 cái

Cách làm,trò này dễ thôi các bạn,thực ra khi cầm bút chì chỉ là giả vờ viết thôi. Điều kiện tiên quyết để chơi trò chữ số là thứ tự tính toán và con số trả lời không được sai.

Trước khi  bắt đầu biểu diễn bạn nên nói bằng 1 câu nói  “ Kính thưa các vị! Cái môn toán cũng là 1 thứ tôi làm xiếc được.Có vị khác giả nào muốn thử 1 tí không?”   Nói xong người diễn trò, làm 1 động tác khôi hài làm cho mọi người vui vẻ .  

Sau đó bạn sẽ nói tiếp ”Bây giờ , chúng ta hãy chơi trò đoán tuổi! Xin hãy dựa theo phương pháp mà tôi nói rồi tính toán 1 lát: Đầu tiên, lấy tháng sinh nhân với 2, số thu được cộng thêm 5, lấy tổng số đó nhân với 50 rồi cộng thêm với tuổi của bạn (dưới 100 tuổi), lại trừ đi 250. Nói cho tôi kết quả và tôi sẽ nói cho bạn số tuổi của mình.

Đây được cho là một trò ảo thuật đạt hiệu quả 100%, không có một chút sai sót nào. Cùng xem phương pháp giải nhé.

Ví dụ: Một người sinh ngày 12 tháng 09 năm 1994 chúng ta làm thử theo phép toán trên nhé!

Tháng sinh nhân với 2: 9 x 2 = 18 lấy 18 + 5 = 23; lấy 23 x 50 = 1150, tuổi của người đó năm nay (2017) là 23 đem cộng với 1150: 23 + 1150 = 1173; lấy 1172 – 250 = 923.

Và tôi sẽ đoán được bạn sinh tháng 9, năm nay 23 tuổi. Chuẩn chưa?

Thứ tự tính toán và con số trả lời không được lẫn lộn, nghìn vạn lần không được tính sai. Con số cuối cùng mà chúng ta thu nhận được từ phía khán giả là 627, bạn sẽ cầm lấy tờ giấy chỉ ghi kết quả cuối cùng là 627 và bạn bắt đầu đoán, hãy làm ra vẻ huyền bí.

Ban đầu, khán giả hoàn toàn không biết số tuổi của bạn, và nhưng chỉ sau vài phép toán và nhờ cả “diễn sâu”, khán giả hoàn toàn bị tôi chinh phục. Không tin cứ thử xem!

Mẹo vặt ảo thuật toán học đoán tuổi

Bên cạnh đó cũng có một vài mẹo vặt cho trò ảo thuật toán học đoán tuổi  này . Đầu tiên, hãy nhân số tuổi của bạn lên gấp 10 lần, sau đó, đem trừ đi một số chia hết cho 9 (nhỏ hơn 90). Bạn hãy cho tôi biết con số kết quả cuối cùng, và bạn sẽ phải “há hốc miệng” khi bạn  đoán “chuẩn không cần chỉnh số tuổi của bạn đấy .

Khi làm cần chú ý hướng người xem vào thao tác, làm sao để cho người ta tưởng là mình đang trả lời đúng.  Đây là một trò cực hay mà lại cực dễ làm, mọi người cùng nhau thử làm nhen, xác xuất thành công cực cao nhưng nhớ là phải tập luyện sao cho lưu loát nhất nhé  tránh bị  lộ tẩy.

Tags: ao thuat can canh

Bình Luận Của Bạn
Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *