Tìm hiểu về những lá bài tây ảo thuật

Câu chuyện về những lá bài tây.

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì khi thấy những lá bài tây xuất hiện trong nhiều những tiết mục ảo thuật. chúng được dùng rất phổ biến và rộng rãi. Và được coi là một trong những đạo cụ đơn giản nhưng hiệu quả nhất của những ảo thuật gia hàng đầu thế giới.

Và đặc biệt hơn, hiện nay Ảo Thuật Bài được coi là một trong những lĩnh vực ảo thuật hàng đầu, thu hút số lượng fan trên toàn thế giới.

 

Những lá bài được sửa sang gọt dũa lại cũng là vần đề cần phải quan tâm. Bốn góc của bộ bài cần được gọt dũa cho tròn hơn, mép cạnh của bài cũng cần gọt dũa vì trong rất nhiều trò ảo thuật với bài, những lá bài cần phải làm như vậy.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần một bộ bài độc nhất. Nếu thích bạn có thể dùng hai bộ với mặt lưng có hoạ tiết trang trí khác nhau. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể dùng bộ bài giả cũng có ích.

Khi mua bài, bạn nên mua bộ bài có chất lượng tốt. nên mua bài bằng giấy lụa, vì có thể sử dụng được nhiều lần nhằm tiết kiệm, ngoài ra nhờ các lá bài trơn láng bạn có thể thực hiện các thao tác trình diễn dễ dàng hơn. Cũng cần có thêm một bộ bài giống một trong hai bộ bài bạn đang sử dụng, nhưng hơi nhám hơn.

Khi bộ bài của bạn đã cũ, không còn sạch như trước vì sử dụng quá nhiều thì nên thay bộ khác, nhưng đừng bỏ bộ bài cũ đi. Bạn có thể sử dụng bộ bài cũ để luyên tập (thường thì tốt hơn bộ bài mới), ngoài ra có thể chế thành bộ bài gimmick, thay thế những là bài bị hỏng hoặc để dùng trong trường hợp cần có một lá bài để thay thế lá bài đặc biệt đang sử dụng trong một trò ảo thuật.

Bạn hãy mua loại bài có viền trắng chung quanh mép ở mặt lưng, nhờ như vậy bạn có thể làm cho khán giả tin rằng bạn đang cho họ xem mặt ngửa của các lá bài, trong khi thật sự là mặt úp, vì lúc đó lá bài bị che bởi các lá bài mặt ngửa. Bạn chỉ cần hé lộ ra phần viền trắng của mặt lưng lá bài để qua mặt khán giả.

Bạn có thể mua những lá bài gimmick đặc biệt tại các cửa hàng bán dụng cụ ảo thuật, nó rất hữu ích đối với bạn, tuy nhiên bạn nên tự chế tạo chúng sẽ tiết kiệm hơn. Đối với sân khấu lớn, bạn nên mua loại bài lớn nhất, loại bài to bằng cỡ giấy A4, tuy nhiên loại này rất đắt và thật ra bạn ít khi dùng đến nó, vì trong một số trò ảo thuật thao tác với loại bài này rất khó.

Ngoài ra bạn nên chú ý một loại bài khác có kích thước nhỏ hơn, nếu bạn có bàn tay nhỏ hay trong một số trò ảo thuật, bạn rất khó thao tác trình diễn với loại bài có kích cỡ thông thường. Trường hợp này loại bài kích cỡ nhỏ rất hữu dụng, loại bài này thường thu hút khán giả vì có vóc dáng nhỏ bé xinh xắn của chúng. Khi thao tác trình diễn bạn sẽ dễ dàng tạo được một phong thái hấp dẫn độc đáo.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Chia sẻ bài viết :