Những màn ảo thuật hay nhất

Ước mơ của một cầu thủ bóng đá là có thể ghi được những bàn thắng đẹp mắt nhất vào lưới đối phương, và ghi cả những bàn thắng ấy vào kỷ lục Guiness. Còn ước mơ của một ảo thuật gia là gì? Thật không khó để đoán được đó chính là việc anh ta có thể thực hiện được những màn ảo thuật hay nhất mà khó có nhà ảo thuật nào khác làm được, hoặc có làm được đi nữa cũng chỉ là đi sau anh ta mà thôi.

Lịch sử ngành ảo thuật thế giới đã ghi nhận được rất nhiều những màn ảo thuật hay nhất được thực hiện bởi các ảo thuật gia hàng đầu thế giới, nhận được rất nhiều sự thán phục và kính nể của không ít khán giả say mê ảo thuật và cả các ảo thuật gia đồng nghiệp.

Thật khó có thể kể hết được tất cả những màn ảo thuật hay nhất đó ra chỉ trong một bài viết. Ở đây chúng tôi chỉ có thể nêu ra cho quý vị tham khảo một vài trong số hàng trăm màn ảo thuật được đánh giá là hay nhất ấy.

1 – Bay lơ lửng trên không trung là một trong những màn ảo thuật hay nhất mọi thời đại

Bay lơ lửng như chim là ước mơ của con người từ cổ chí kim. Nếu không có ước mơ đó thì con người đã không chế tạo ra được máy bay. Nhưng ước mơ chỉ là mơ ước. Con người không thể tự bay được theo cách tự nhiên như loài chim. Bởi vậy, các ảo thuật gia đã biến ước mơ cháy bỏng ấy của nhân loại trở thành một trong những màn ảo thuật hay nhất.

Người thực hiện được màn ảo thuật bay không có nhiều. Trong số đó, có thể kể đến David Copperfield – bậc thầy phù thủy và đại ảo thuật gia Dynamo. Đặc biệt, khi Dynamo biểu diễn màn ảo thuật bay này ở Brazil, anh đã khắc một dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Tại đây, Dynamo thực hiện một trong những màn ảo thuật hay nhất là bay bổng này trước tượng Chúa Giê-su. Điều đó tạo cho các khán giả sùng đạo Thiên Chúa ở đây một cảm giác rằng chính Chúa Giê-su đã nâng ảo thuật gia Dynamo lên cùng Ngài.

2 – Những màn ảo thuật hay nhất không thể thiếu David Copperfield tự cắt đôi mình

Màn ảo thuật này không dành cho khán giả yếu tim. Bởi vì khán giả có thể nhìn rất thật, rất rõ ràng 2 nửa người của ảo thuật gia hoàn toàn tách rời nhau. Những màn ảo thuật hay nhất kiểu như thế này mặc dù có thể biểu diễn được ở cả đường phố lẫn sân khấu, nhưng vì tính bạo lực của nó, người ta đã khuyến khích các ảo thuật gia chỉ nên thực hiện nó ở mảng ảo thuật sân khấu.

Trên thực tế, khi có các ảo thuật gia thích cảm giác mới lạ nên thử biểu diễn nó ở nơi công cộng. Kết quả, nhiều người yếu tim đã sợ hãi gào thét và bỏ chạy, trẻ em thì bật khóc nức nở. Quả là một màn ảo thuật xứng đáng được xếp vào hàng ngũ những màn ảo thuật hay nhất!

Thưởng thức màn ảo thuật này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hình ảnh mà có lẽ trước khi nó xuất hiện, người ta đã nghĩ rằng chỉ có Tề Thiên Đại Thánh mới làm được. Hình ảnh một người với 2 nửa thân thể của mình, nửa trên ôm lấy nửa dưới trong khi nửa dưới vẫn đang bước đi. Thật đáng nể cho những bộ óc đã phát minh ra màn ảo thuật có 1 không 2 này!

 

3 – Philip Blue đóng góp cho những màn ảo thuật hay nhất với “Lăng Ba Vi Bộ”

Những ai là tín đồ của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung thì chắc chắn không thể xa lạ với cái tên Lăng Ba Vi Bộ. Đây là tuyệt kĩ võ học của công tử nước Đại Lý là Đoàn Dự, sau này trở thành anh em kết nghĩa với Tiêu Phong trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng Thiên Long Bát Bộ đã được dựng phim không biết bao nhiêu lần.

Tuy ảo thuật gia Philip Blue chỉ thể hiện được một phần nét đẹp của Lăng Ba Vi Bộ, nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ để màn diễn của anh được ghi chép vào những màn ảo thuật hay nhất rồi.

Trong màn diễn ảo thuật này, Philip Blue như người không có xương sống khi ngã người ra sau gần như chạm đất, và bộc lộ một nội công thâm hậu khi chỉ trụ có một chân mà ngồi với tư thế như đang ngồi trên ghế. Màn diễn này được anh trình diễn ngay nơi công cộng, nhiều người qua lại đã không thể kìm nén được sự ngạc nhiên lẫn thán phục với anh.

 

Những màn ảo thuật hay nhất đã hết chưa? Vẫn còn nhiều, rất nhiều. Và với những ai say mê ảo thuật, thì họ luôn biết rằng có một điều rất tuyệt vời, đó là những màn ảo thuật hay nhất sẽ không bao giờ kết thúc, mà nó sẽ ngày càng dầy lên như nền văn minh của nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *